ของใช้ทารก

เเม่ๆเริ่มซื้อของลูกตอนท้องได้กี่เดือนกันเเล้วค่ะอยากทราบว่าซื้ออะไรบ้างค่ะ

19 ตอบกลับ

แนะนำให้ซื้อตั้งแต่รู้เพศลูกเลยค่ะ ทยอยซื้อไว้และซักเตรียมไว้ให้เสร็จก่อน7เดือนจะดีมาก เรามาเริ่มเตรียมซักตอน7เกือบ8เดือนเหนื่อยมากค่ะ เตรียมของให้ลูกไม่เยอะแต่ซักเกือบอาทิตย์ถึงเสร็จ ข้าวของเครื่องใช้ก็ไม่ต้องซื้อเยอะเพราะไม่รู้ว่าลูกจะแพ้รึป่าวซื้อทีละนิดๆ เสื้อผ้า4-5ชุดพอค่ะ เด็กโตเร็วมากๆๆๆๆๆๆ และของใช้บางชนิดบางทีก็ซื้อเสียเงินนะคะลูกไม่นอน+ไม่จำเป็น บ้านนี้หลายชิ้นเลยค่ะ ทั้งที่นอนกันกรดไหลย้อน เปลไฟฟ้า เปลไกวไฟฟ้า อีกเยอะมากกก

ถ้ารู้เพศ เริ่มเตรียมได้เลยค่ะ -ผ้าห่อตัว แนะนำผ้ามัสลินผืนใหญ่หน่อยนะคะ 2-3 ผืน หรือมากกว่านั้นถ้าแม่ไม่อยากซักบ่อย -แพมเพิส -ผ้าอ้อม -กระดาษทิชชู่แห้ง,เปียก -มหาหิงค์ -สำลี,คอตตอนบัด(มีขายเป็นเชต) -ผ้าเช็ดตัว 2-3 ผืน -สบู่อาบน้ำ -อ่างอาบน้ำ -ขวดนม 2 ออนซ์ 3-5 ขวด หรือมากว่านั้นก็ได้ -ชุดผูกหน้า 4-5 ชุด -โลชั่น -ออย -บีเพนเท็นหรือ fae & mae คร่าวๆก็ประมาณนี้ค่ะ

บ้านนี้ทยอยซื้อตอน6เดือนกว่าค่ะๆ ซื้อเสื้อผ้าแบบผูกค่ะ 12ตัว(น้องโตไวใส่แปบเดียวก่อใส่ไม่ได้) แนะนำให้ซื้อแบบบอดี้สูท เผื่อไซได้เลยค่ะ2เดือนได้เปลี่ยนไซแล้วค่ะ5555 แพมเพิม NB ผ้าอ้อมสาลู2โหล หมวก ถุง มือ ถุงเท้า ครีมอาบน้ำ ฟองน้ำ ยาทาก้นกันก้นน้องแดง แอลกอฮอล สำลีก้อน มหาหิง คัตเตอบัต เตรียมแบบคร่าวๆค่ะ

เริ่มซื้อ13วีคค่าบ้านนี้รู้เพศซื้อเลย😂 ของที่ซื้อแรกๆส่วนใหญ่จะเป็นพวกของชิ้นใหญ่ ตู้ เตียง คาร์ซีท รถเข็น ซื้อเรื่อยๆค่ะเห็นอะไรก็น่ารักไปหมดขนาดวันไปนอนรอผ่าคลอดแม่ยังกดfของอยู่เลยค่าา🤣

ตอนนี้ได้ 30วีคแล้ว สั่งในต.ต จนครบทุกอย่างแล้วค่ะสั่งทีเดียวเลย สะบายใจแล้วมีของเด็กแรกเกิดครบหมดแล้ว รอคลอดอย่างเดียว แต่คนโบราณห้ามเตรียมแต่สมัยใหม่แล้วค่ะ มีเงินพร้อมซื้อเลยค่ะ

ชื้อตอน7-8เดือนค่ะหลักๆเสื้อผ้า ของใช้น้ำยาซักผ้า แพมเพิส ที่นอนค่ะเอาที่แม่คิดว่าลูกจำเป็นใช้บ่อยที่สุดค่ะพอลูกคลอดก็ค่อยไปหาชื้ออะไรที่ขาดค่ะหรือสะดวกชื้อครบไปเลยก็ได้ค่ะ💝

8mo ago

ของใช้จำเป็นส่วนตัวก็มี บีแพนเทนกันแพมเพิสกัด มหาหิงค์ สบู่เหลวอาบน้ำ-ฟองน้ำ-อ่างอาบน้ำ โลชั่นแป้ง-เบบี้ออย สำลีแผ่น- สำลีก้านสำหรับแหย่เช็ดจมูก

บ้านนี้ทยอยซื้อตั้งแต่2-3เดือนค่ะ เสื้อผูกหน้าหรือหลังก็ได้ ผ้าอ้อม ผ้าห่อตัว ผ้าห่ม ชุดบอดี้สูท ถุงมือถุงเท้าหมวก ที่นอน พวกเสื้อผ้าไม่ต้องซื้อเยอะค่ะน้องโตเร็ว

เริ่มซื้อตอน14-15wค่ะ ทยอยซื้อค่ะแม่ใม่มีเงินก้อน ตอนนี้31wใด้95%แล้วค่ะ เหลือของเหล็กๆน้อยๆ เสื้อผ้าซื้อใว้อย่างละ6-10ตัวพอค่ะ เด็กโตใว

ซื้อตอน26วีคค่ะ เดินนานไม่ไหวแล้วค่ะ มีเหตุฉุกเฉินให้คลอดก่อนกำหนดตอน30+6 ซื้อของยังไม่ครบเลยค่ะ

8mo ago

คอตต้อนบัต สำสีก้อน สำลีก้านไม้เช็ดลิ้น ทิชชู่เปียกเด็ก เครื่องปั้มนม ขวดนม จุกนมเสมือนนมแม่ เครื่องนึ่งขวดไฟฟ้าพร้อมอบแห้งฆ่าเชื้อ กล่องพลาสติกใสเก็บขวดนม กล่องพลาสติกใสเก็บอุปกรณ์ต่าง ของเล่นเขย่าสีเสียง โมบายมีเสียง น้ำยาปรับผ้านุ่มเด็ก น้ำยาซักผ้าเด็ก น้ำยาล้างขวดนม แปรงล้างขวด แปรงล้างจุก พวงตากผ้าเด็ก เหยือกล็อกเก็บใส่น้ำต้มสุก

บ้านนี้เริ่มซื้อตั้งแต่รู้เพศน้องเลยค่ะ เสื้อผ้า ที่นอน เครื่องอาบน้ำ ยามหาหิง เปล