คิดยังไงกับการโดนพูดบั่นทอนจิตใจมากๆค่ะเเม่

เเม่ๆเคยรู้สึกแบบเดียวกันไหมค่ะ ตอนนี้หนูบอกได้เลยว่า ความรู้สึกตอนท้องวนกลับมาอีกเเล้ว นี่เป็นท้องที่2กำลังตั้งครรภ์ได้24สัปดาห์ค่ะ รู้สึกน้อยใจ เเละหมดหวังกับตัวเอง เราเลี้ยงลูกคนโต 2ขวบ ก็เหนื่อยมากเเล้ว วันนึงเจอคำพูดที่รุนเเรงตลอด เราเองอาศัยอยู่บ้านเเฟนนะคะ เเล้วนี่ละคะคือสาเหตุที่เรามีอารมณ์ที่ดาวน์มากค่ะตอนนี้ เรารู้สึกเหนื่อยเบื่อ บางทีเราให้สิ่งที่เค้าต้องการไม่ได้ บางทีเค้าไม่เข้าใจ เหตุเกิดขึ้นคือ เมื่อคืนวาน เรานอนเล่นอยู่ในห้องกับลูกนั่นเเหละค่ะ ลูกเรา ก็ไม่ยอมหลับ เพราะนางนอนตอนเย็นพึ่งตื่นเมื่อ6โมงเอง เเละเวลา3-4ทุ่มก็กระโดดเล่นบนที่นอน ทำให้พ่อเค้าไม่พอใจ ว่าเราไม่เอาลูกเลย เอาลูกไม่อยู่ทั้งๆที่ทุกวันเราก็นอนกับลูกรอเค้าจนหลับ ไม่เคยบังคับเขานอนเลยค่ะ เเล้วจู่ๆสามีก็มาตะคอกใส่เรา จนเรารู้สึกหมดเเรง ไม่อยากทำอะไร รู้สึกหดหู่ด่าเราเเบบเราไม่ดี เราไม่เคยเถียงออกมาสักคำเลยค่ะ ได้เเต่เก็บ จุกร้องให้ ลูกเราก็ร้องให้ตาม จนลูกสาวเอือมนมออกมาเพราะร้องให้ เอือมออกมาใส่เรา พีคไปกว่านั้นน้ำตาไหลไปอีกค่ะ ลูกถามเเม่เป็นไรๆ ความไร้เดียงสาของเขา ทำให้เรามีกำลังใจขึ้นมานางเป็นเด็กที่ได้ยินเสียงดังๆไม่ได้เลย เเต่เขาชอบทำแบบนี้กับเรามาก โทษเเต่เรา ทุกอย่าง เราไม่เคยมีความดีสักนิดเลย เชื่อไหมค่ะ ตั้งเเต่ท้องมาก็คิดเเบบนี้ทั้งสองท้อง คิดถึงเรื่องอดีตที่เขาทำกับคนที่เขาอยู่ กับตอนที่เขาอยู่กับเรา เราคิดไปไกลมาก มันชั่งเเตกต่างกันจริงค่ะ ที่ระบายออดมาก็เพราะว่าไม่มีที่ ระบายจริงๆค่ะ? คงคิดว่าตรงนี้เป็นที่ที่มีเเต่พลังบวกสำหรับเเม่ๆ❤️

1 ตอบกลับ

กอด ๆ นะแม่ เป็นกำลังใจให้นะคะ ? ลองคุยกับคุณพ่อดูนะคะ ว่าเป็นอะไรยังไง อยากให้ปรับกันยังไง ถ้าเขายังเหมือนเดิม แต่เรื่องอื่นโอเคหมด ก็แล้วแต่แม่ตัดสินใจเลยนะคะ อาจจะพยายามโฟกัสแค่ลูก ในเมื่อลูกเป็นความสุขเดียว ไม่ทะเลาะ ไม่โวยวายกลับให้ลูกเห็น ต่อให้คนไม่ท้องมันก็น่าน้อยใจอยู่นะคะ แต่ไม่เป็นไรนะคะ แม่มาหาพลังบวกในนี้ได้เสมอ ?