สอบถามเเม่ๆหน่อยค่ะ

เเม่ๆเคยมีอาการภาวะซึมเศร้าหลังคลอดกันไหมค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

11 ตอบกลับ

เป็นค่ะ เเค่ช่วงเดือนเเรกเท่านั้นค่ะคุณแม่ จะร้องไห้บ่อย คิดทุกอย่างค่ะ กำลังใจที่ดีที่สุดคือคุณพ่อคะ หาอะไรทำฟังเพลง สวดมนต์ เดี่ยวจะค่อยๆดีขึ้น ถ้าเป็นหนัก คุณแม่ต้องไปปรึกษาหมอ นะคะ เเต่กำลังใจจากคุณพ่อ ครอบครัว ดีมี่สุดึ่ะ

มีค่ะ คลอดแล้วกลับมายุบ้าน ก้เริ่มมีอาการ คิดมากหลายอย่างกลัวไปทุกอย่าง นั่งร้องให้ ถึงเวลาก้ชอบร้องมาเองเลยค่ะ

เป็นค่ะ หลังคลอดกลับมาบ้าน ร้องไห้ทุกวัน ถ้าเป็นเยอะๆต้องไปหาหมอนะคะ ตอนนั้นก็ต้องหาหมอเหมือนกันค่ะ

4y ago

หายค่ะ หมอให้มาจัดการความคิดตัวเองค่ะ

มีค่ะ พยายามหาไรทำ หาคนคุย คิดในแง่บวกเยอะๆคะ เดี๋ยวก้ดีขึ้น

4y ago

ขอบคุณค่ะเเม่

เป็นค่ะ ร้องไห้กับทุกเรื่องทุกวัน พอปรับตัวได้ก็หาเองค่ะ

เป็นค่ะ ต้องหากิจกรรมอะไรทำ ไม่ให้เครียด และคิดมากค่ะ

เป็นค่ะเรานี้ร้องให้ทุกวัน

มีค่ะ อารมณ์แปรปรวนด้วย

เป็นค่ะ