ขอคำปรึกษาเรื่องน้ำนม

เเม่ๆืคนไหนผ่าคลอดน้อง ทำยังไงให้น้ำนมมา บ้านนี้ผ่าน้อง น้ำนมมาน้อยมากๆ กินน้ำอุ่นทำทุกอย่างนวดๆ มาน้อยมากๆจ้า ไม่เกิน 2ออนต่อวัน #ลูกชายกินเยอะ เเม่เครียดเรื่องน้ำนมจร้า

7 ตอบกลับ

ให้น้องเข้าบ่อยๆช่วยได้เยอะเลยค่ะ​ ของเราเข้าเต้า+ปั๊ม​ทุก​ 2​ ชม.​ อาทิตย์​แรกเรากิน​ ขาหมู​ต้มขิง​ หมู​ผัดขิง​ ตับ/หมู​ผัดกระเทียมพริกไทย​ กินวนๆอยู่​แค่นี้ค่ะ​ แล้วก็​กินน้ำเปล่าเยอะๆ​ ตอนนี้สต็อคล้นมาก​ 2​ เดือน​ สต็อค​ 600​ ออนซ์​แล้วค่ะ​ ปั๊ม​ได้วันนึงไม่ต่ำกว่า​ 6-12 ออนซ์​ต่อรอบ​ วันนึงปั๊ม​ 4-6​ รอบ

เรากินน้ำขิง น้ำหัวปลีค่า ที่ปั๊มได้น้อยอาจจะเพราะลูกกินเยอะกินไปหมดแล้วก็ได้น้า ไม่ต้องเครียดค้า ถ้าลูกฉี่ครบ 6 ครั้งใน 24 ชม. คือนมพอแล้วค่า แต่ถ้าอยากให้เยอะๆต้องปั๊มบ่อยๆปั๊มถี่ๆค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆ ให้น้องเข้าเต้าทุก 2 ชั่วโมงค่ะ หลังจากน้องเข้าเต้าแล้ว ให้ปั๊มนมหรือบีบนมออกจนเกลี้ยงเต้าค่ะ

เข้าเต้าช่วยกระตุ้นค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆ ไม่จำเป็นต้องเป็นน้ำอุ่น

น้ำอุ่นๆ อินทผลัม หัวปลี ขิง ใบกะเพรา ลูกชายกินนมเก่งมากค

บ้านนี้กินชาอุ่นรักคะน้ำนมเยอะมาก ลองซื้อมากินดูนะคะ

ขยันปั๊ม อย่าตกรอบค่ะ มาชัวร์ ^^