มีเเม่ๆบ้านไหนผ่าคลอดบล็อกหลังบ้างคะ

เเม่ๆบ้านไหนมีประสบการณ์ผ่าคลอดเเชร์ความรู้สึกหน่อยค่ะ คุณหมอนัดผ่าคลอดวันที่12มกราเเล้วค่ะตื่นเต้นมาก ขั้นตอนไหนเจ็บสุดกันหรอคะเรา เเอบกังวลนิดหน่อยว่าจะพักฟื้นนานไหม🥰 #ท้องแรกค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

19 ตอบกลับ

สำหรับเรา ไม่ชอบเลย ตอนใส่สายฉี่ นอกนั้นสบายๆ เข้าห้องผ่า 17:35 น. คลอด17:38 น. และลุกเดินได้เลยหลังจากถอดสายฉี่ และผ่าคลอดดีตรงที่เราไม่ต้องเจ็บท้องนานค่ะแม่ 🥰🥰

2y ago

ส่วนตัวเราโชคดีไม่มีเจ็บท้องค่ะ เจ็บบ้างนิดหน่อย พอท้องปั้นมาก็ลูบท้องแล้วพูดว่า น้องอย่าให้แม่เจ็บนานนะลูก ท้องก็คลาย ค่ะ❤️❤️

เราว่าก็ดีนะค๊ะ แต่เรามีเอฟเฟกหลังผ่าคือ ตัวสั่นตลอด ต้องฉีดยา1เข็ม นอกนั้นปกติ โอเค หลังถอดสายฉี่ ก็รีบขยับตัว เดินเยอะหน่อย เพื่อไม่ให้ท้องอืด จ้า แผลปกติดีทุกอย่าง

เราว่าเจ็บสุดคือ เปิดเส้นใส่สายน้ำเกลือตรงมือค่ะ บล็อคหลังไม่เจ็บเลย ผ่าไม่เจ็บเลย อีกวันมาถอดสายฉี่ แล้วเดินได้เลยค่ะ ใส่เข็มขัดรัดพุงแล้วช่วยได้มาก

แม่บ้านนี้36+5หมอถามอยากคลอดเองหรือผ่า....อิแม่นั่งนิ่งยังไม่ให้คำตอบ... นัดรอบหน้าหมอจะถามนะตัดสินใจไว้เลยหมอบอก แม่และสามีบอกให้ผ่า แต่อิแม่กลัวค่ะ

ผ่าเเล้วเรียบร้อยคะ บล๊อค หลัง+ทำหมัน 3วันลงเตียงพยายามเดินคะแผลสมานไววันนี้วันที่8แล้วไม่รุ้สึกเจ็บเลย เน้นไม่ยกหนักคะอย่างอื่นสบายมาก

2y ago

ผ่าไม่นานคะแต่จะนานตอนเตรียมตัวตอนบล๊อคหลังอะไร น่าจะ1ชั่วโมงออกห้องผ่าตัด

บล็อกหลังไม่เจ็บเลยค่ะ แต่มันตื่นเต้นหน่อยๆเพราะต้องงอตัว ขั้นตอนผ่าคลอดเจ็บสุดแค่ตอนเจาะน้ำเกลือค่ะ

สำหรับเราไม่เจ็บเลยค่ะ ขอหมอใส่สายฉี่ตอนบล็อคแล้วเลยชิวค่ะ แต่ทรมานตอนหัดเดินแล้วก็ตอนเจ็บแผลค่ะ

บ้านนี้ผ่าคลอดแบบดมยาสลบค่ะ ทีแรกก็ว่าตอนใส่สายฉี่เจ็บสุด พอได้ผ่า สายฉี่นี่ชิวล์ๆเลย

ไม่เจ้บเลยจร้าฉีดยาบล้อกแล้วไม่รุ้สึกอะไรเลยค่ะ สบายมาก