เเม่ๆบ้านไหนท้องเล็กบ้างค้ะเเบบเล็กเรยเเต่ลูกดิ้นเเละน้ำหนักตามเกณบางทีก็กังวล บ้านนี้26w3d

10 ตอบกลับ

ท้องเล็กมากเหมือนกันค่ะ โดนหาว่าเด็กท้องจะตัวเล็กคงไม่ถึง2โล จะบอกว่าไม่จริงเสมอไปค่ะเเม่ท้องเล็กลูกใช่ว่าจะตัวเล็กเสมอไป หมั่นบำรุงสม่ำเสมอไม่ต้องไปซีเรียสเลยค่ะ

เราคนหนึ่งที่อยากท้องเล็กไม่ต้องออกเยอะ แล้วลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ เพราะใส่ชุดอะไรก็สวย😂 หลังคลอดหุ่นเข้าที่เร็วงี้ 😁😁 แต่ตอนนี้ท้องโตมากค่ะ ยิ่งเตี้ยด้วย ตันไปหมด😂😅

คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ ท้องแรกจะเล็กกว่าท้อง 2,3 ค่ะ บ้านนี้ตอนท้องคนแรกก็เล็กค่ะ มีแต่คนทักว่าท้องเล็ก แต่ลูกออกมาหนักตั้ง 3,120 กรัม แค่ลูกตามเกณฑ์ก็พอค่ะ ☺️

เมื่อก่อนตอนท้องน้ำหนักปกติเรา 52 พอตั้งครรภ์น้ำหนักขึ้น 55 ค่ะ(ขึ้นแค่ 3 ก.ก.เอง🤣😅) คลอดลูก 2,650 กรัมค่ะ แม่น้ำหนักหลังคลอด 52 เหมือนเดิมค่ะ

7 เดือนท้องแค่นี้เองค่ะ ขนาดนอนหงายแล้วนะคะ 🤣แต่ลูกดิ้นดี ดิ้นทั้งวันทั้งคืน ยังไม่รู้นน.ตัวเล็กเลยค่ะ ว่าเท่าไรแล้ว

ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญค่ะ ดูที่น้ำหนักเด็กก็พอค่ะ ถ้าน้องมีน้ำหนักตามเกณฑ์ และแข็งแรง ถือว่าใช้ได้ค่ะ

บ้านนี้ค่ะ 9เดือนแล้ว แต่คนอื่นมองไม่ออกด้วยซ้ำว่าท้อง แต่น้ำหนักน้องจะ3,000กรัมแล้ว

เราเองท้องออกตอน 8 เดือน พอได้ออกแล้วใหญ่มาก ตอนแรกมีคนทักแต่ว่าอ้วนดูไม่ออกว่าท้อง

ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญค่ะแม่ ขอน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก็โอเคแล้วค่ะ

ท้องสามเเล้วนะคะเเม่