เพิ่มน้ำหนักลูกอยากให้ลูกมีน้ำหนักดี

เเม่ๆบ้านไหนทานนมตัวไหนบ้างคะตอนนี้32วีค5วันน้ำหนักลูกได้1400เองคะอยากให้น้ำหนักลูกขึ้นมากกว่านี้#ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

14 ตอบกลับ

ตอน 28 weeks น้ำหนักแค่ 1000 กรัม น้ำคร่ำน้อย กลับมาตั้งใจกินแบบนี้ค่ะ อาทิตย์เดียวขึ้นมา 300-400 กรัม 1.ไข่ต้ม 2-4 ฟอง บางวันไม่ไหวทานได้แค่ 2 วันรุ่งขึ้นก็เริ่มใหม่ค่ะ วันไหนทำถึงก็ได้ 4 ฟองค่ะ 2.น้ำเปล่า 3 ลิตร 3.นม 3-4 กล่อง (แบบหลากหลาย)คืนไหนตื่นมากลางดึก ก็ลุกขึ้นมาทานนมค่ะ 4.อาหารเน้นโปรตีน ปลาทอด ปลาเผา หมู อาหารทะเล และอย่าลืมผักสลัด ใบเขียว 5.ลดแป้ง งดน้ำหวาน วันนี้ไปซาวด์มา ค่าทุกอย่างดีขึ้นมากค่ะ

1y ago

ขอบคุณนะคะ

บ้านนี้ตอนไปซาว32วีค น้ำหนักน้อง1485เองค่ะ ไล่ๆกันเลย หมอบอกน้องตามเกณฑ์ถ้าคลอดเองไม่ต้องเน้นน้ำหนักน้องเยอะ จะได้คลอดง่ายๆขอแค่2500-2800ไม่เกิน3000ก็โอเคแล้ว ยังมีเวลาบำรุงอีกเยอะเลยค่ะแม่

แนะนำ น้ำเต้าหูไม่ใส่น้ำตาลค่ะ ราคาจับต้องได้ แล้วก็นมแพะค่ะ ไข่ต้ม กล้วยน้ำว้า แต่อย่ามัวแต่บำรุงอาหารพวกนี้ จนลืมกินอาหารให้ครบ5หมู่นะคะ น้องจะได้ออกมาจ้ำมั้มและแข็งแรงค่ะ ☺️

1y ago

น้ำหนักกำลังดีเลยค่ะแม่ ไม่น้อยไป จั้มมั้มแน่ๆค่ะ

ถ้าหมอบอกตามเกณฑ์​คุณแม่อาเครียด ถ้าหมอสั่งเพิ่มน้ำหนัก อัดไข่ต้ม นมถั่วเหลืองเต้าหู้หวานน้อย เน้นโปรตีน กินผักผลไม้

บ้านนี้ก็32วิค3วัน น้ำหนักน้องน้อยมากเเต่เราก็กินเยอะ เเต่น้ำหนักไม่ลงลูกเลยท้องเเรกด้วย ไม่รุ้จะบำรุงยังงัยเเล้ว

1y ago

เหมือนกันคะ

เน้นทานโปรตีนค่ะ เราทานน้ำเต้าหู้ นมแพะ ไข่2ฟอง 27วีค898 พอบำรุง31วีค2028 35วีค2665 ล่าสุดไปหาหมอ36วีค3250ค่ะ

1y ago

ขอบคุณสำหรับคำเเนะนำคะ

เน้นทานอาหารจำพวกโปรตีน เนื้อ นม ไข่ น้ำนมถั่วเหลือง และกล้วยน้ำว้าค่ะ

ซาวล่าสุด33+4.นน.ลูก1945คะ😆กินไข่.นม.กล้วย.หลายอย่างคละๆกันไปคะแม่

ทางนี้32วีค3วัน น้ำหนักลูก3005เลยค่ะ ส่วนตัวชอบกินนมจืดมากกก

32week 5day นน.ลูก2600 กรัมแร้วจ้า แม่เคลื่อนไหวลำบากมากค่ะ