อาหารสำหรับหลังคลอด

เเม่ๆทานทุกอย่างมั้ยคะ หมอบอกทานได้ทุกอย่างยกเว้นเเอลกอฮอ ของหมักของดอง เเต่ที่บ้าน ห้ามนุ้นห้ามนี่เยอะมาก😂🥲 #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

7 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะห้ามนู้นห้ามนี้กินได้แต่แกงจืดกับต้มข้าว คือเรากินอย่างอื่นก็บอกว่าลูกจะท้องอืด ท้องเสียนี้คือแบบมันสมัยไหนแล้ว คนแก่ที่บ้านถือมากคะ

หลังคลอดเราทานทุกอย่างเลยค่ะ ยกเว้นของที่หมอห้ามค่ะ ที่บ้านก็ห้ามค่ะ แต่เราไม่ฟัง กินไปแล้วเราก็ปกติ ที่บ้านก็เลยหยุดบ่นไปเลยค่ะ

ทางบ้านแฟนก็ห้ามเยอะค่ะ ยิ่งน้ำเย็นบอกให้งดตื่ม3เดือน แต่แม่เราให้ให้ทานปกติทุกอย่างงดแค่ของหมักดองค่ะ

กินทุกอย่างยกเว้นของหมักดอง แอลกอฮอล์ อาหารทะเล ชา กาแฟ น้ำอัดลม เพราะให้นมลูกค่ะ

ทานทุกอย่างเว้นแค่ตามที่หมอบอกค่ะก็ไม่มีอาการอะไร ลูกก็ขับถ่ายปกติค่ะ

ทานทุกอย่างยกเว้นอาหารทะเลค่ะ เว้นไปสักเดือนเพราะจะมีผลต่อแผลเย็บ

เราก็ทานทุกอย่างยกเว้นแอลกอฮอล์และหมักดองค่ะ