คลอดธรรมชาติ

เเม่ๆช่วยเล่าประสบการณ์คลอดธรรมชาติหน่อยค่ะ บ้านนี้อีก2เดือนก็คลอดเเล้ว อยากรู้เรื่องการโดนกรีดปากช่องคลอด มันเจ็บมั้ย รู้สึกตอนโดนกรีดมั้ย เเล้วตอนเย็บหละคะรู้สึกยังไงกันบ้าง ทำความสะอาดเเผลกันยังไงคะ เเล้วตอนจะเข้าห้องน้ำมันเเสบมั้ยคะ คือกลัว กังวลมากๆเลยค่ะตอนนี้🥺🥺#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

41 ตอบกลับ

ตอนโดนกรีดไม่รู้สึกอะไรเลยคะ เพราะปวดท้องมาก อยากเบ่งให้ออกเร็วๆ หมอบอกว่าจะฉีดยาชานะคะ ถึงรู้ว่าหมอจะกรีด ฉีดยาชาก็ไม่รู้สึก เย็บก็ไม่รู้สึกอะไรเพราะดีใจที่ลูกออกมาแล้ว หายปวดท้องไปเลย

ถ้าไห้พูดตามตรงก็เจ็บค่ะแต่เจ็บพอทน ของเรายาชาไม่ถึง รู้เลยค่ะว่าหมอกรีดหมอเย็บ ตอนเย็บไห้คิดเอาค่ะ มันจะรู้สึก กึก!กึก!กึก ประมาณนี้อะค่ะ ส่วนตอนเข้าห้องน้ำเราแสบค่ะเจ็บแผลแสบนิดๆ

ความรู้สึกตอนนั้นน่าจะรู้สึกปวดท้องมากกว่า ตอนโดนกรีดไม่รู้สึกเลย แต่พอโดนเย็บคือรู้สึกเจ็บมาก จนเราเกือบถีบหน้าหมอ 55555 (ประสบการณ์10ปีที่แล้ว) ปีหน้ามาลุ้นจะเป็นแบบไหน

บ้านนี้หมอฉีดยาชาให้ก่อนกรีดค่ะ แต่เราว่าเมื่อถึงจุดนั้นจะเจ็บเบ่งมากกว่าค่ะ ตอนเย็บแผลหมอก็ให้ยาชาอีกค่ะ เพราะตอนเย็บเริ่มรู้สึกเจ็บตรงนั้นแล้วค่ะ

ของเราตอนโดนกรีดไม่รู้สึกเลยค่ะเพราะอยากจะเบ่งและเจ็บมากๆด้วย ส่วนตอนเย็บ เย็บสดๆเลยค่ะ เจ็บแต่ทนได้ ไม่ต้องกังวลค่ะแม่

ตอนกรีดไม่รู้สึกเลยค่ะ รู้แค่ว่าอยากเบ่งมากกว่า พอคลอดน้องหมอก็ใช้ยาชาก่อนเย็บค่ะ เวลาเย็บถ้าเจ็าบอกหมอได้ค่ะหมอจะฉีดยาชาให้เพิ่ม

เราคลอดมา 2ท้องแล้ว ตอนกรีดตอนเย็บไม่เจ็บ เพราะว่าปวดท้องมันเจ็บกว่า พอลูกออกมา ความเจ็บทั้งหมด หายหมดเลย 😂

เลือกไม่ได้จริงๆค่ะว่าจะเกิดแบบไหน บ้านนี้อยากเกิดเองแต่ลูกเลือกเอง คลอดตอน35วีคได้ผ่าคลอดค่ะ

ตอนกรีดไม่เจ็บคะปวดท้องมากกว่า ส่วนตอนเย็บเจ็บนิดคะเพราะหมอฉีดยาชาให้ข้างเดียว ไม่เจ็บมากคะ

ของเราคลอดวันที่26ธันวา65ตอนโดนกรีดไม่รู้สึกเรยค่ะเพราะว่าจดจ่อแต่จะเบ่งอย่างเดียว