ฝากครรภ์ครั้งเเรก

เเม่ๆจ๋าฝากท้องครั้งเเรก เเม่ๆเตรียมไรบ้างค่ะ #พวกเอกสารจ้า #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

12 ตอบกลับ

ของเราใช้แค่บัตรประชาชนตัวเองค่ะ ส่วนของพ่อไม่ได้ใช้ เจาะเลือดปกติ ถ้าไม่ปกติถึงจะได้เรียกคุณพ่อมาเจาะค่ะ วันที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายจำไปบอกคุณหมอ สุดท้ายก็ไม่ตรงกับที่ซาวดูน้องค่ะ หมอบอกว่าไม่เป็นไร อาจจะจำผิด

บัตรประชาชนแล้วถ้ามีผลตรวจก็เอาเอกสารผลตรวจยืนยันการตั้งครรภ์ค่ะแต่ถ้าไม่มีเขาก็ตรวจยืนยันก่อนฝากทุกที่ค่ะ ตอนตรวจเลือดสามีก็ใช้บัตรประชาชนสามีกะสำเนาค่ะ

ฝากท้องครั้งแรกเอาสามีไปด้วยนะคะ จะได้เจาะเลือดทีเดียวทั้งพ่อและแม่ ใช้แค่บัตรประชาชนของแม่และพ่อจ้า ฝากรพ.รัฐไม่เสียเงินค่ะ จะเสียแค่ของคุณพ่อเจาะเลือด300+

บัตรประชาชนเรากับสามี บัตรรพ.ที่จะไปฝาก ผลตรวจยืนยันการตั้งครรภ์ ผลเลือดเราเราได้ตรวจเลือดหาค่าต่างๆและค่าโรคติดต่อก่อนฝาก รอบประจำเดือนย้อนหลัง6เดือน

ของเรารพ.รัฐ ใช้ บัตรปชช.ของเรากับแฟน แล้วถ้าจะให้ดีเอาแฟนไปด้วยค่ะเพราะอาจจะได้เจาะเลือดตรวจทั้งคู่ภายในวันนั้นเลยค่ะ

ของเราครั้งแรกเอาบัตรประจำตัวประชาชนตนเองไปคลินิค ส่วนสามีใช้แต่เลขบัตร จะยังไม่เอาไปก็ได้ ค่อยกรอกเล่มชมพูเองทีหลัง

บัตรประชาชนของเรากับสามีค่ะแม่ แค่นี้เลย แล้วคุณหมอก็จะเริ่มซักประวัติและข้อมูลประจำเดือนของแม่ค่ะ

ไปแต่ตัวค่ะ เเล้วก็บัตรประจำตัวประชาชนเเล้วก็จำนับวันประจำเดือนมากับหมดล่าสุด

โรงพยาบาลรัฐเอาแค่บัตรประจำตัวประชาชนของเราและแฟนแค่นั้นค่ะ

จำวันที่เป็นประจำเดือนวันแรกของครั้งสุดท้ายไปด้วยนะคะ