รู้สึกกังวล😓

เเม่ๆค่ะพอดีตั้งครรภ์ได้22สัปดาห์เเล้วค่ะ น้องเป็นผู้ชาย เมื่อคืนอยู่ดีๆก็ฝันเห็นเด็กผู้ชายในความฝันน้องเขาเป็นเด็กดาวน์ ก็เลยพูดความฝันให้เเม่ฟัง เเม่ก็ฝันเหมือนเราเลย เเล้วไม่ได้ตรวจดาวน์ซินโดรมด้วยค่ะ รู้สึกกังวลมากถึงมันจะเป็นความฝันก็ตาม 22วีค ถ้าอยากตรวจดาวน์ สามารถตรวจวิธีไหนได้บ้างคะหรือว่าตรวจไม่ได้เเล้ว รู้สึกเครียดกังวล จนไม่มีสมาธิทำงาน😓#ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ

1 ตอบกลับ

การตรวจดาวน์ซินโดรม สามารถตรวจได้ในคุณแม่ตั้งครรภ์เกือบทุกคน สามารถทำได้ตั้งแต่ 3 เดือนแรก ที่ตั้งครรภ์ ซึ่งจะตรวจได้ในช่วงอายุครรภ์ 10-24 สัปดาห์ โดยช่วงที่เหมาะสมที่สุดคือระหว่าง 12-16 สัปดาห์ การตรวจอัลตราซาวด์วัดความหนาต้นคอทารกร่วมกับเจาะเลือดแม่ วิธีนี้ตรวจกรองดาวน์ซินโดรมได้ 87% อันนี้เราเอามาจากเว็บโรงพยาบาลค่ะแม่

7mo ago

ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะเเม่ ตอนนี้กังวลมากๆค่ะ