เเม่

เเม่ๆค่ะคนท้องทำสีผมได้ไหมค่ะเห็นบางคนบอกว่าทำได้ค่ะเลยไม่เเน่ใจเลยมาสอบถามเเม่ๆอิกครั้งค่ะ

11 ตอบกลับ

เคยเจอข้อมูลทั้งทำได้ และทำไม่ได้ค่ะ ทำได้ = ควรเลือกร้านที่มีมาตรฐานพอสมควรค่ะ บางร้านมีระบบกรอง หรือระบายอากาศอย่างดี ทำให้ไม่ได้กลิ่นสีเลยก็มี และมีสีย้อมผมที่เป็นออแกนิค ที่ปลอดภัยค่ะ ทำไม่ได้ = หรือไม่ควรทำ ก็เพราะบางร้านใช้สีที่มีกลิ่นแรง (ปกติ) สูดดมนานๆไม่ปลอดภัยแน่นอนค่ะ การที่ห้ามทำไว้ก่อน ก็เพื่อว่า หากทำสีผมไปแล้ว หากลูกเกิดเป็นอะไรไป อาจจะโทษร้านทำผมได้ ร้านส่วนมาก หรือหมอเลยไม่แนะนำค่ะ (ยาวไปนิดนะคะ 😊)

ถ้าทำออกมาแล้วลูกปกติ แข็งแรง ก็ถือว่าโชคดี ร่างกายของคนทุกคนไม่ได้เหมือนกันนะคะ ถ้าเลี่ยงได้ก็เลี่ยง สารเคมี กลิ่นแรง อย่างน้อยๆเวลาที่ทำคุณแม่ก็ต้องสูดดมเข้าไป มันก็ส่งผลต่อลูก ค่อยทำหลังคลอดดีกว่า

5y ago

อ่านดูเลยจ้า https://th.theasianparent.com/คนท้องย้อมสีผมได้ไหม-อันตรายอย่างไร/

คุนหมอบอกว่าสามารถทำสี ยืด ดัด ได้แต่อายุครรภ์ต้องมากกว่า4เดือนขึ้นไปค้ะบ้านนี้แต่หนังหัวห้ามเป้นแผล บ้านนี้จะทำค้ะเรยสอบถามหมอ

บ้านนี้คุณหมอที่ไปฝากครรถ์บอกว่าทำสีผม สระไดร์ได้ปกติขอแค่น้องเข้าไตรมาสที่2ค่ะ

ถ้าอยากชัวก็ถามหมอค่ะ แต่ที่แน่ๆ ไม่แนะนำนะคะ แค่กลิ่นก็ทำร้ายลูกแล้ว😐

เท่าที่อ่านมายังทำไม่ได้นะ สำหรับคนที่ตั้งครรร์อยู่คะเเม่โจลี่

หมอไม่ให้ค่ะ บ้านนี้อะนะ สารเคมี หลังคลอดปลอดภัยกว่า

สารเคมีทั้งนั้นค่ะ หยุดทำไปก่อนนะค่ะ

แนะนำสติกเกอร์ติดเล็บดีกว่าค่ะ