น้ำหนักต้องขึ้นเดือนล่ะกี่โล

เเม่ๆค่ะ เดือนนึงหมอให้น้ำหนักขึ้นเดือนล่ะกี่โลค่ะ. ท้อง17+6วิค ท้องเเรกค่ะ

11 ตอบกลับ

น้ำหนักของคนท้องที่เหมาะสม สัปดาห์นึงควรขึ้นไม่เกิน 0.5 กก. (ยกเว้นครรภ์แฝด ขึ้นได้สัปดาห์ละไม่เกิน 1 กก.) และตลอดการตั้งครรภ์ควรขึ้นไม่เกิน 12 กก. ค่ะ *ยกเว้นแม่ที่ก่อนท้องหนัก 80 กก. ขึ้นไป ตลอดการตั้งครรภ์นน.ควรขึ้นไม่เกิน 8 กก. **และแม่ที่ก่อนท้องผอมมากๆ ตลอดการตั้งครรภ์สามารถขึ้นได้ถึง 15-20 กก. ค่ะ (ข้อมูลจากคุณหมอที่ศิริราชจ้า)

5y ago

บ้านนี้ก่อนท้องน้ำหนัก68ค่ะ. ตอนนี้72เเล้วค่ะ

ต้องดูน้ำหนักเดิมแม่ด้วยค่ะ ดูมวลร่างกาย ถ้ามวลเยอะเข้าขั้นอ้วน ก็ไม่ควรขึ้นเยอะ

5y ago

ส่วนสูง159ค่ะ

หมอให้น้ำหนักขึ้นเดือนละ2โลค่ะ แต่ตอนนี้ได้5เดือนกว่า22โล ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ค่ะ

5y ago

ต้องดูค่า​ibmของแม่ด้วยว่าน้ำหนักควรเพิ่มเท่าไหร่

คุณหมอบ้านนี้ ไม่ให้เกินเดือนละ 2 โลค่ะ เสี่ยงเป็นเบาหวานและท้องแตกลาย

5y ago

บ้านนี้หมอก็กลัวเสี่ยงเป็นเบาหวานเหมือนกันค่ะ

บ้านนี้ 23+1น้ำหนักขึ้น8โลจ้าแต่ท้องเล็กมาก หมอแนะนำให้กินไข่เยอะๆค่ะ

5y ago

บ้านนี้ก่อนท้องน้ำหนัก68ค่ะ. ตอนนี้72 กลัว จะ น้ำหนัก เกิน ค่ะ

น้ำหนักที่ควรขึ้น ถ้าหากขึ้นเยอะน้ำหนักก็จะลงที่ตัวแม่

ขึ้นอยู่กับ bmi คุณแม่ก่อนตั้งครรภ์​ค่ะ

บ้านนี้17+4วีคขึ้นมาแค่2โลเองค่ะ

บ้านนี้ให้ขึ้นเดือนละ 2 โลค่ะ.

5y ago

ต้องถามหมอค่ะแม่ ว่าสัดส่วนของเราควรขึ้นกี่โลดี

เดือนละ2กิโลค่ะ