การเตรียมเครื่องปั๊มนมก่อนคลอด

เเม่ๆคิดว่าการเตรียมที่ปั๊มนมไปด้วยตั้งเเต่ก่อนคลอดจำเป็นมั๊ยคะ หรือว่าเราควรซื้อหลังคลอด #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

2 ตอบกลับ

จริงๆ แล้วแต้คุณแม่สะดวก แต่บ้านนี้ซื้อก่อนคลอด ช่วงที่อยู๋โรงพยาบาลเวลาลูกหลับก็ปั้มกระตุ้นน้ำนม เวลาลูกตื่นก็ให้ลูกเข้าเต้าช่วยกระตุ้น ปั้มทุกๆ 2 ชม. น้ำนมจะมาไว และเป็นสต็อกไว้ให้ลูกได้ด้วย

มีลูกแรกเกิดน่าจะวุ่นวายมากๆ อะไรเตรียมก่อนได้ควรเตรียมไว้ก่อน