เเม่ๆทำไงถึงจะหายท้องผูกคะ

เเม่ๆคะสอบถามหน่อยค่ะ ทำไงถึงจะหายท้องผูกคะ ตั้งเเต่ตั้งท้อง ได้4เดือนจนเข้า7เดือน ไม่ค่อยถ่ายค่ะ 2วันถ่ายครั้ง กินผลไม้ที่ว่าย้อยง่ายๆก็ไม่ถ่ายกินของเปรียว ก็เหมือนเดิม ว่าจะกินไฟเบอร์ ได้ไหมคะ

10 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันคะพยายามดืมนมเปรี้ยวก็แล้วบางที่ก็อยากอึบางทีไม่เลยรู้สึกปวดท้องแต่ไม่ออกทรมานเหลือเกินกว่าจะถึง9เดือนต้องทนอีกนานนี้ก็พึ่ง7เดือนเองต้องทนอีก2เดือน

1y ago

เหมือนกันค่ะเเม่,😅 ต้องอดทน

บางทีที่ถ่ายยากเกิดจากอาการข้างเคียงของยาที่หมอให้มาบำรุงค่ะแม่ กินผักใบเขียว กินน้ำตามเยอะๆ นมเปรี้ยวยาคูลขวดเล็กๆ ช่วยได้ดีเลยค่ะ

เป็นปกติของคนท้องค่ะ บ้านนี้มากสุด5วันไม่ถ่ายกินทั้งผัก ผลไม้ยังเฉยๆ ไม่แนะนำให้กินไฟเบอร์ค่ะ

แนะนำให้กินจมูกข้าวไร่เบอร์รี่ ชงกินตอนเช้าและก่อนนอนนะคะ ระบบขับถ่ายปกติเลยคะ

แนะนำกินผักผลไม้ตื่นนอนก็กินน้ำกับกล้วยเเก้ได้ค่ะบ้านนี้ถ่ายง่านค่ะ

บ้านนี้กินฝรั่งทุกวันค่ะ เช้า-เย็นเลยค่ะ 😊

บ้านนี้กินฝรั่งทุกวันค่ะ ถ่ายเช้า-เย็นเลยค่ะ 😊

ดื่มน้ำเยอะๆ นะคะ จิบเรื่อยๆ วันละ 3 ลิตร

1y ago

เดินไปฉี่จนเหนื่อย เปลืองทิชชูมากกกก 5555

กินกล้วยทุกวันค่ะ วันละ 1-2 ลูก ถ่ายลื่นปรึ๊ด

กินมะละกอสุกค่ะช่วยได้เหมือนกัน