เรื่องยาบำรุงโลหิตจาง

เเม่ๆคะ หนูกินยาโลหิตจางตอนกินข้าวเสร็จ เเล้วชอบอ้วกออกมาตลอดเลย มีเวียนหัวเล็กน้อย เเบบนี้หนูต้องหยุดกินยามั้ยคะ #ขอบคุณเเม่ๆทุกคนที่ค่อยให้คำปรึกษาค่ะ

9 ตอบกลับ

เธอคะ เค้าเนี่ยปรับเวลากินก็แล้ว อื่นๆก็แล้ว กินยาที่หมอให้มาไม่ได้เลย อ้วก เวียนหัว มีผลข้างเคียง แต่เค้าเน้นกินอาหารที่มีโฟเลตเอย ธาตุเหล็กเอย บำรุงด้วย จมูกข้าวไรซ์เบอรี่ และ นม น้ำหนักน้องตามเกณฑ์นะคะ ตอนนี้จะเข้า7เดือนแล้ว

12mo ago

หาตัวบำรุงทานด้วยนะคะ อย่างเค้าเอง ราคาที่จับต้องได้ก็ จมูกข้าวไรซ์เบอรี่ค่ะ😆

หนูควรกินนะคะหากกินก่อนอาหารไม่ได้ให้กินหลังอาหารจ๊าหรือหลังอาหารสักครึ่งช.มถ้าไม่ดีหนูควรไปหาโรงพยาบาลที่หนูฝากท้องน่ะ

12mo ago

ไม่เป็นอะไรจ้ามันเป็นเเค่ยาบำรุงเลือดต้องเลือกกินอาหารหน่อยน่ะกินอะไรที่มีประโยชน์กินอาหาร5หมู่ เนื้อ นม ไข่ เลือดหมูกินได้หมดจ้าถ้าก่อนอาหารพี่ไม่รู้เหมือนกันว่าจะกัดกระเพาะไหมถ้ากินเเล้วไม่ดีหยุดกินเเล้วหนูไปปรึกษาหมอน่ะ💜

บ้านนี้ก็เลือดจางคะหมอไห้ยามากิน ไม่ได้กินเลยอ้วกเหมือนกัน เน้นกินเครื่องในเอา หมอนัดเจาะใหม่ ผ่านเกณฑ์เเล้วคะ

12mo ago

ใช่คะ

เน้นทานผักใบเขียว เนื้อสัตว์เช่น เนื้อหมูไก่ปลา ถั่ว หรืออาหารอื่นที่มีธาตุเหล็กสูง ชดเชยก็ได้ค่ะคุณแม่ สู้ๆ

ตอนนี้ไม่ได้กินยาหลายวันเเล้ว เพราะชอบอ้วกตลอดเลยค่ะ จะเป็นอะไรต่อลูกมั้ยคะ 😥

บ้านนี้เปลี่ยนมากินก่อนนอน ลองดูนะคะ

ลองเปลี่ยนมากินหลังอาหารเช้าดูนะคะ

12mo ago

หนูไม่ได้กินยามาหลายวันเเล้วค่ะ ถ้ากลับมากินต่อจะเป็นอะไรมั้ยคะ

เราก็เป็น บอกหมอขอเปลี่ยนยาค่ะ

แนะนำทานก่อนนอนค้ะ