แพ้ท้อง อ้วกง่าย (ท้องแรก)

เเม่ๆคนไหนเป็นแบบเราบ้างคะ เราหลายเรื่องมาก 1. เรากินยาบำรุงเลือดแล้ว (ขี้แข็ง ขี้ไม่ออก จนเป็นริดสีดวง ทุกครั้งที่ขี้ ก่อนจะมีลูกก็ไม่เคยเป็นเลยค่ะ) มันเกี่ยวกันมั้ยคะ (เราไปปรึกษาลูกพี่ลูกน้องที่ท้องอยู่ เขาบอกว่าลองหยุดกินยาก่อน เราก็หยุด ) แต่จะมีผลกระทบต่อลูกมั้ยคะ. 2. เราชอบมีน้ำอะไรไหลออกตลอดเวลา เเล้วก่อนเข้าช่วง3เดือน มีตกขาวเยอะมาก แต่ตอนนี้น้อยลงเเล้ว จะเป็นอะไรมั้ยคะ คนที่บ้านบอกว่าระวังแท้ง แม่ๆคนไหนเป็นบ้างคะ 3. เราอมน้ำลาย เพราะน้ำลายออกเยอะมาก เเล้วจะมีผลกระทบเกี่ยวกับช่องปากหรืออย่างอื่นมั้ยคะ แล้วมีอะไรแก้ให้น้ำลายไม่ออกมั้ยคะ (ขอถามแค่นี้ก่อนนะคะ กลัวแม่ๆตอบไม่หมด ) ☺️❤️

1 ตอบกลับ

1 ยาจะทำให้ถ่ายเป็นสีดำ ท้องผูกคนท้องเป็นกันอยู่แล้วไม่เกี่ยวกับยา ทานผัก ทานน้ำเยอะๆ หรือโยเกิร์ตช่วยได้ค่อยๆปรับไป ไม่ต้องหยุดยา 2มันเป็นการขับแบคทีเรียออกมา ถ้าตกขาวไม่มีสีผิดปกติเช่นสีเหลืองสีเขียวสีน้ำตาลหรือมีกลิ่นมีอาการคันก็ไม่เป็นไร 3น้ำลาย ไม่เกี่ยว ดูแลช่องปากให้สะอาดตามปกติ