ขอถามๆเเม่หน่อยค่ะ

เเม่ผัวเราบอกว่าลูกสาวพ่อมีสิทธิ์ลูกชายเเม่มีสิทธิ์มันเกี่ยวอะไรกันคะ ว่าหญิงหรือชาย พ่อถึงมีสิทธิ์ด้วยถ้าไม่ได้จดทะเบียน พึ่งเคยได้ยิน #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

3 ตอบกลับ

ไม่มีจริงจ้า ถ้าไม่ได้จดทะเบียนสมรส ต่อให้พ่อเซ็นต์รับรองบุตร ไม่ว่าลูกเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง แม่ก็มีสิทธิ์ตามกฎหมายแต่เพียงผู้เดียว จ้า

ตามโบราณ คงกลัวตอนเลิกกัน ถ้าลูกสาวอยู่กับแม่ คงกลัวเรื่องพ่อเลี้ยงลูกเลี้ยง ประมาณนี้รึป่าว

ไม่ได้จดทะเบียน แม่มีสิทธิ์เพียงคนเดียวค่ะ