ตั้งครรภ์

เเม่บ้านไหนเคยเป็นไหมคะ มีอาการท้องเเข็งบ่อยเหมือนเด็กโก่งตัวอ่ะคะ โก่งบ่อยมาก เเละก็เจ็บซี่โครงบ่อยๆ มันคืออาการอะไรคะเเละก็ท้องกระตุกๆด้วยคะอายุครรภ์ 36 สัปดาห์

1 ตอบกลับ

ถ้านูนขึ้นฝั่งเดียวแล้วแข็งๆ เด็กโก่งตัวค่ะ แต่ถ้าแข็งทั้งท้องคือท้องแข็งค่ะ ถ้าท้องแข็งให้แม่จับเวลาดูค่ะ ถ้าแข็งแบบสม่ำเสมอทุก 5-10 นาทีให้แม่ไปหาหมอ แต่ถ้านานๆ แข็ง เจ็บเตือนค่ะ