ตั้งครรภ์

19 ตอบกลับ

บ้านนี้ค่ะ ตอน 4 เดือนแรก นน.ลดฮวบฮาบเลยจ้า แต่ซาวด์กี่ทีลูกก็ปกติดีค่ะ ตอนนี้ 5 เดือนแล้ว นน.เริ่มขึ้นมานิดๆหน่อยๆ ซาวด์ล่าสุด หมอแซวว่า "ลูกตัวใหญ่ แม่ตัวนิ้ดเดียว" จ้า ขนาดของท้องและน้ำหนักตัวของแม่ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของทารกในครรภ์ค่ะ ถ้าซาวด์ดูแล้วหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องขนาดหรือนน.ตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ

5y ago

เเต่ตอนนี้ กินอะไรก็กินได้นิดเดียว ส่วนมากชอบกินนม กินอะไรมากไม่อ้วกออกหมด เเพ้ตั้งเเต่รู้ว่าท้อง จนตอนนี้ยังเเพ้อยู่เลยค่ะ

ตอนท้องก็ลดค่ะ จากเริ่มตั้งครรภ์ 46.7 ลดไปเหลือ 44 แพ้ท้องหนักถึง 6 เดือนค่ะ แต่ลูกน้ำหนักปกติตามเกณฑ์ค่ะ โฟกัสที่ลูกค่ะ

ของเราแพ้ท้องกินอย่างเดียวน้ำหนักขึ้นเร็วมาก😂😂ส่วนมากเห็นเม้นแต่ นน.ลด ของเรามีแต่ขึ้นเพิ่ง8วีคเองค่ะ

ตั้งแต่ท้องมา น้ำหนักขึ้นแค่ 1.2 กิโลกรัม แต่น้ำหนักน้องดีมากคะ ปลายเดือนนี้กำหนดผ่าแล้วคะ

ลดช่วง1-3เดือนค่ะเพราะแพ้ท้องหนักมาก4-6เดือนขึ้นมาเดือนละ2โลพอมาเดือนที่7ขึ้น1เดียวค่ะ

ช่วงแรกๆน้ำหนักลด4โลเหม็นกลิ่นอาหารไม่ค่อยทานอะไรเลยค่ะ

1-3 เดือนแรก ลดลง 4 กิโล แต่หลังจากนั้นก็ค่อย ๆ เพิ่มขึ้น จ้า ^^

บ้านนี้ลด หนักมากคะ ก่อนท้อง 41 แพ้ท้องหนักลดเหลือ35😭😭😭

เหมือนกันเลยคร่า 4เดือน ครึ่ง นนยังไม่ขึ้นแถมลด

ไตรมาสแรกขึ้นโลเดียวเองค่ะเพราะแพ้ท้องมาก