ขอความรู้จากแม่ๆหน่อยคะ

เเม่บ้านนี้เป็นคนร่างเล็กก่อนท้องนํ้าหนัก39 ตอนนี้ท้อง5เดือนนํ้าหนัก41เอง จะเป็นผลเสียต่อลูกในครรภ์ไหมคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ขอความรู้จากแม่ๆหน่อยคะ
212 ตอบกลับ

บ้านนี้ก้อเป็นค่ะ....ท้อง2แล้วเป็นเรื่องปกติค่ะน้ำหนักตัวคุณแม่จะเริ่มมากที่สุดจะอยู่ช่วงไตรมาส3ค่ะคุณแม่เตรียมตัวรับรอเลยนะคะ😝😝😝

บ้านนี้เคยเป็นคะ ตอนแพ้ท้องน้ำหนักลงไปเยอะ พอ5เดือนจะเข้า6เดือนน้ำหนักขึ้นมาทีละนิดคะ ตอนนี้8เดือนกว่าแล้วน้ำหนักขึ้นมา6กี่โลละคะ

ของเราน้ำหนักขึ้นหลัง5เดือน ก่อน5เดือนคือน้ำหนักลดอย่างเดียว ตอนนี้ 31 w น้องหนัก1500 ปกติค่ะ คุณแม่พยายามบำรุง เนื้อ นม ไข่เยอะๆค่ะ

ไม่มีผลต่อตัวเล็กนะคะแม่ เพราะแม่บ้านนี้ก้แต่ตัวเล็กเหมือนกันค่ะท้อง2เดือนนน.38โล ตอนนี้ 37w นน.น้อง 2498 ก้ไม่เล็กมากนะคะคุณหมอบอก

ก่อนท้องเรา39จนถึง4เดือนตอนนี้36สัปดาห์เราขึ้น10โล เราคนตัวเล็ก น่าจะลงลูกเพราะเราไม่บวมเลยไม่ต้องกังวลนะค่ะ

บ้านนี้ท้อง6เดือนกว่าแล้วก็ขึ้นมาแค่ 3กิโลเองค่ะแต่โฟกัสที่น้ำหนักลูกค่ะถ้าน้องน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์ดีก็ไม่น่ากังวลจ้าแม่

ห้าเดือนเหมือนกันค่ะ..พึ่งขึ้นมา 1กิโลเองค่ะ แต่ลูกในท้องตัวใหญ่ ตามเกณฑ์คะ

2y ago

เหมือนกันค่ะ5เดือน น้ำหนักขึ้นมาแค่ 1 โล แต่ลูกน้ำหนัก 0.268 กรัม เลยเกณฑ์มานิดหน่อยค่ะ

บ้านนี้ท้องเข้าเดือนที่5เเล้วนำ้หนักยังไม่ขึ้นเลย เเต่ลูกก็นำ้หนักตามเกนณ์ค่ะน่าจะนำ้หนักพุ่ง 7-8เดือนเเน่เลย เเอบกลัว

บ้านนี้ท้องเล็กค่ะ แต่ว่าน้ำหนักขึ้นเยอะ ก่อนท้อง45 แพ้ท้องน้ำหนักลงเหลือ43 ตอนนี้5เดือนแล้ว น้ำหนักขึ้นมา8โลกว่าแล้วค่ะ

ก่อนท้องบ้านนี้ 78 5 เดือนลงมา 69-70 ค่ะ แต่น้องแข็งแรงดีค่ะ น้ำหนักตามเกณฑ์ทุกเดือน มาเลยเกณฑ์ตอนเดือนนี้ 3 สัปดาห์ค่ะ

3y ago

ของเราไม่ทานของหวาน-น้ำหวานเลยค่ะ คุณหมอบอกน้องน่าจะช่วยกินทุกอย่าง