ขอความรู้จากแม่ๆหน่อยคะ

เเม่บ้านนี้เป็นคนร่างเล็กก่อนท้องนํ้าหนัก39 ตอนนี้ท้อง5เดือนนํ้าหนัก41เอง จะเป็นผลเสียต่อลูกในครรภ์ไหมคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ขอความรู้จากแม่ๆหน่อยคะ
212 ตอบกลับ

สู้ๆคะแม่ บ้านนี้ 5เดือน น้ำหนักไม่ขึ้นเลยเท่าเดิม แต่ นน.น้องปกติตามเกณฑ์ก็โอเคแล้วคะคุณหมอบอกมาแบบนี้ ตอนนี้ 8 เดือนกว่าแล้ว นน.แม่ขึ้นมาแค่ 7 กก.เอง แต่ นน.ของน้องตามเกณฑ์แอบค่อนไปทางเกินนิดนึงคะ 😅😅

ก่อนท้องน้ำหนักอยู่ที่39ตอนนี้จะ5เดือนแล้วน้ำหนักตกไปมากเลยค่ะตอนนี้อยู่ที่36แพ้ท้องกินยากินข้าวกินอะไรไม่ได้เลยอาการเป็นๆหายๆเป็นเเบบนี้ประจำครอบครัวสามีก็เป็นห่วงมากเลยเราตัวเล็กจริงๆสูง142

บ้านนี้ท้องได้5เดือนจะเข้า6เดือนน้ำหนักขึ้น7-8กิโลค่ะแม่นี้กินเก่งกินเยอะค่ะอยากกินทุกอย่างไม่แพ้ท้องอะไรเลย😂😂

6h ago

เหมือนกันเลยค่า

ไม่เป็นไรค่ะ จากเท่าที่อ่านพัฒนาการของเด็กจะน้ำหนักเพิ่มขึ้นเยอะตอนหลังคลอดค่ะ บ้านนี้เพิ่มมา 1 กิโลกว่าเองค่ะ เพราะเเพ้หนักด้วย ตอนนี้ก็ยังเเพ้ค่ะ เเต่คุณหมอบอกน้องตามเกณฑ์ดีค่ะ

ท้อง5เดือนเหมือนกันคะ ดูไม่ออกเลยว่าท้อง แต่คุณหมอบอกบอกน้องปกติ กังวลเล็กน้อย พยายามบำรุงสุดขีด แต่คุณหมอบอกว่าปกติเราก็คลายกังวล บ้านนี้คุณแม่ก็เป็นคนร่างเล็กมาตั้งแต่กำเนิดคะ

ถ้าน้ำหนักตัวลูกขึ้นตามเกณฑ์ก็ไม่ต้องกังวลค่ะแม่ น้ำหนักที่ขึ้นอาจจะเป็นของลูกทั้งหมดก็ได้ค่ะ บ้านนี้ก็ 5 เดือนขึ้นมากิโลเดียว พอเดือนถัดไปขึ้นมาสัปดาห์ละ ครึ่งถึง1กิโลเลยค่ะแม่

บ้านนี้ก่อนท้องแม่น้ำหนัก 39-40kg.ค่ะ น้ำหนักตอนท้องขึ้นมาทั้งหมด 4kg.กว่าเอง ผ่าคลอดตอน 37w2d น้องหนัก 2,440g.ค่ะ แข็งแรงสมบูรณ์ ไม่ได้อบ ตอนนี้น้อง 25วันแล้วค่ะ แม่อย่าคิดมากนะคะ

บ้านนี้แม่ขึ้น 3 กก นน ลูกก็ 3 กก ท้องได้ 8 เดือนกว่าแล้วค่ะ คุณหมอบอกน้องแข็งแรงดี ตัวใหญ่ด้วย แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ ทานอาหารที่มีประโยชน์ พักผ่อนให้เพียงพอ แม่โอเค น้องก็โอเคค่ะ

บ้านนี้ก่อนท้อง 42 ตอนนี้ 18 w ขึ้นมา 48.7 ค่ะ แพ้ท้อง อ้วกออก กินใหม่ แบบนี้ช่วงไตรมาสแรก เน้นกินบ่อย ไม่เน้นมือหลักให้มากเพราะจะจุก เน้นกล้วย ผลไม้ นม เนื้อ ไข่บ้าง แม่ชอบชอบกินไข่

ทางนี้ก่อนท้อง73 ท้อง4เดือนน้ำหนักลง10โลดหลือ63 ตอนนี้5เดือนน้ำหนัก64 ขึ้นมา1โล กินยาบำรุงตามที่หมอให้ครบ ตอนซาวดูว่าน้องน้ำหนักตามเกณฑ์ไหม ถ้าตามเกณฑ์ก็ไม่ต้องคิดมากนะคุณแม่