ขอความรู้จากแม่ๆหน่อยคะ

เเม่บ้านนี้เป็นคนร่างเล็กก่อนท้องนํ้าหนัก39 ตอนนี้ท้อง5เดือนนํ้าหนัก41เอง จะเป็นผลเสียต่อลูกในครรภ์ไหมคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ขอความรู้จากแม่ๆหน่อยคะ
212 ตอบกลับ

เราก็เป็นคนนึงที่ท้องเล็กเหมือนกัน แต่น้องปกตินะคุณแม่อย่าคิดมากนะ เป็นกำลังใจให้กันกอดๆนะงับสู้สู้ กินของที่มีประโยนชน์ทำตัวให้แฮปปี้สุขภาพจิตเราดีน้องก็จะดีด้วย♡

ก่อนท้องหนัก63 แพ้ท้องหนักอยู่ค่ะลดลงมาเหลือ56 ตอนนี้19+Wน้ำหนักขึ้นมา58เองค่ะ แต่น้องน้ำหนักตัว350กรัม อยู่ในเกณฑ์ค่ะ น้ำหนักคุนแม่จะขึ้นดีช่วง7-9เดือนค่ะแม่ ไม่ต้องกังวลค่ะ

บ้านนี้ก็ร่างเล็กค่ะ นน. ก่อนท้อง42ค่ะ ตอนนี้37+6 วีค หรือ 9 เดือนหน่อยๆค่ะ นน.56.5 เเล้วค่ะ นน.น้องปกตินะ อย่าคิดมากน้เเม่ นน.เราพึ่งมาขึ้นตอนเกือบ7เดือนเลยขึ้นทีก็หลายโลเลยจ้า

ก่อนท้อง 55.5 ตอนนี้ท้อง 5เดือน หนัก 55.9เองค่ะ 😂😂 อต่ไม่กังวล เพราะเขาว่า น้ำหนักลงลูกหมด แต่อย่าพึ่งเบาใจ เขาบอก 5เดือนขึ้น อาจเดือน6-7 เวลาน้ำหนักขึ้น จะขึ้นพรวดพราดมาก 😅😅

เเม่นี้ก่อนท้อง35ตอนนี้38เองค่ะน้อง19 3เเล้วจ้าหมอบอกว่าน้ำหนักลงน้องหมดเลย5555 เเต่ถ้าเหตุที่น้ำหนักไม่ลงน้องอันนี้ต้องบำรุงหรือปรึกษาคุณหมออีกทีค่ะ#ท้องเเรกค่ะ

บ้านนี้จะ5เดือนน้ำหนักยังไม่ขึ้นสักโลเลยคะ เป็นคนตัวใหญ่อ้วน แต่หมอบอกว่าไม่ต้องกังวลเด็กในท้องโตอยู่แล้วน้ำหนักไม่ขึ้นไม่เป็นไร แต่แม่ก็ยังแอบกังวลอยู่นะคะ

เราก่อนท้องหนัก 40โล แพ้ท้องสามเดือนลดลงเหลือแค่36โล ตอนนี้ 27w4d หนักแค่ 42-43โลเอง แต่เดือนที่แล้วไปหาหมอ น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ เราก้หายห่วง เพราะน้ำหนักลงที่ลูกหมด 😊😊

เหมือนกันคะก่อนท้องพี่น้ำหนัก75ตอนนี้ท้อง5เดือนแล้วน้ำหนักขึ้นมาเป็น77กโลคะ กังวลเหมือนกัน แต่คุณหมอบอกว่า ความยาวน้ำหนักตัวเด็กอยู่ในเกณปกติคะ

หนักเท่าเราเลย ก่อนท้องก็38-39 ตอนนี้ท้อง5 เดือนแล้ว น้ำหนักพึ่ง41 เอง กินก็กินได้น่ะแต่ไม่ขึ้นเลย นี่ท้องที่3 แล้ว ท้องแรกลูกออกมาน้ำหนัก2400 ท้องที่2 ลูกหนัก2540

น้ำหนักแม่ไม่ใช่ประเด็นคะ กินอาจจะลงลูกก็ได้ ต้องดูตอนซาวน่ำหนักลูก เพราะเราตัวเล็ก ก่อนท้อง41 ท้องได้5 เดือนขึ้นมาแค่ 2โลเอง แต่น้ำหนักลูกเกินเกณฑ์ค่ะ