คนท้องกับส้มตำ

เเม่ที่ตั้งครรภ์ทานส้มตำปกติไหมคะ เป็นอะไรหรือเปล่า นานๆกินทีจะเป็นอะไรไหมคะ

23 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ทานบ่อยมากค่าา ตอนท้องทานได้ทุกอย่างเลยนะยกเว้น แอลกอฮอลอยากทานอะไรทานเลยค่ะถ้าแม่ไม่แพ้ แต่ถ้าคลอดแล้วให้นมลูกต้องงดหลายอย่างเลยค่ะ

เราทานแบบตำเองค่ะ น้ำปล้าร้าแบบคีโต กินได้สบายใจ ไม่ต้องกลัวบวมโซเดียม ปกติเป็นคนออกกำลังดูแลสุขภาพอยู่แล้วค่ะ เครื่องปรุงก็เปลี่ยนมาใช้แบบคลีน

ทานเถอะค่า อยากทานอ่ะเนอะ แต่ที่ต้องระวัง/คำนึงถึงมากขึ้น คือ เรื่องเครื่องปรุง ความสะอาด และรสชาติอย่าจัดจ้านเกินไปนะคะ ✌🏻❤️

ทานได้ค่ะ ถ้าทำเองได้จะดีกว่าซื้อนะคะ เพราะไม่ต้องกังวนเรื่องความสะอาดค่ะ ใช้ปลาร้าต้มสุกและหลีกเลี่ยงผงชูรสจ้า

กินได้ค่ะ เลือกร้านที่ใช้น้ำปลาร้าต้มสุก เราก็กินช่วงเดือนแรกแพ้ท้องหิวแต่ส้มตำ 55555 หลัง ๆ ก็กินแต่ไม่บ่อย

บ้านนี้กินปกติเลยค่ะแม่ไม่แพ้ท้อง แต่ชอบกินอะไรแซ่บๆตลอดเลย แต่ส่วนมากเน้นทำเองค่ะสบายใจกว่า

ทานปกติค่ะ เเต่เน้น ร้านที่สะอาดปลาร้าต้มสุก เเละ ไม่ใส่ ของที่ดิบๆ เช่น กุ้งสด ประมาณนี้ค่ะ

ทานได้ค่ะ บ้านนี้กินบ่อยมากๆค่ะ ตำปูปลาร้าแซ่บๆ ถูกใจมาก แต่ส่วนมากจะทำกินเองค่ะ สะอาดดี

คุณหมอที่แม่บ้านนี้ฝากครรภ์ บอกทานได้ทุกอย่างยกเว้นแอลกอฮอลล์ ของหมักของดอง ของดิบค่ะ

กินได้ค่ะเรายังกินเลยค่ะแต่ต้องๆเลือกกินน้ำปลาร้าที่ต้มสุกแล้วเท่านั้นนะคะ