เเม่ไปคนไม่เห็นนมลูกเเล้วคุมกำเนิดเเบบไหนดีค่ะไม่อยากฝั่งยาคุมลองฉีดมาประจำเดือนมา10วันเลย

เเม่คุมเเบบไหนกันค่ะ

2 ตอบกลับ

ของเราใส่ถุงอย่างเดียวเลยค่ะช่วงที่ไข่ตก ส่วนตัวกินยาคุม ฉีด ฝัง ไม่ได้ มีปัญหาเรื่องเลือดอุดตันแข็งตัว(สาเหตุมาจากยาคุมกำเนิด) ส่วนทำหมันก็ยังทำไม่ได้เพราะหมอแนะนำว่าอายุต่ำกว่า 35 ไม่ควรทำมีผลข้างเคียงผลเสียมาก

แม่ที่ให้นมลูกจากเต้าหรือปั้มนมสามารถกินยาคุมตัวที่เป็นฮอร์โมนเดี่ยวได้ค่ะ หรือไม่กินไม่ฉีดไม่ฝังแต่ใส่ถุงยางก็ได้ค่ะ เพราะการคุมทุกอย่างมันไม่ได้คุมกำเนิด100%อยู่แล้วค่ะ แต่ถุงป้องกันโรคได้หลายๆตัวค่ะ