ลานนมกว้าง

เเม่คนอื่นมีมีสถาณการณ์เหมือนกันมั้ยคะคือก่อนท้องลานนมกว้างแค่ประมาณ2-3เซนแล้วตอนนี้38วีคกว้างประมาณปากเเก้วกระจกเลยค่ะเเม่คิดภาพออกมั้ยคะเเล้วหัวนม ก็ใหญ่ขึ้นด้วนส่วนเรื่องรักแร้ขาหนีบคอไม่ต้องพูดถึงเลยค่ะดำมาก แต่ก็ยังดีที่หน้าท้องไม่แตกลายมีแค่หน้าออกที่แตกและก้นกับต้นขา แตกเป็นลายแดงเลยค่ะน่ากลัวมาก#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

ลานนมกว้างและหัวนมขยายใหญ่เหมือนกันค่ะคุณแม่ ต้องลองสังเกตุตอนให้นมน้องคะ น้องอมได้ไหม กินนมสะดวกหรือเปล่า สำหรับที่เป็นกับตัวเองคือ น้องอมๆคายๆ หัวนมคะ ตั้งแต่เดือนแรก แม่ต้องเปลี่ยนมาปั้มนมใส่ขวดให้แทนคะ ถ้าคุณแม่เจอเหตุการณ์ แนะนำคุณแม่ปรึกษา คลินิกนมแม่นะคะ คุณหมอจะแนะนำตามสรีระของเรา ลดปัญหา การเลือกเครื่องปั้มนม กรวยนม ผิดๆถูกๆ การเจ็บปวดเต้านมค่ะ..ตอนนั้น แม่ไม่รู้ว่าหัวนม ลานนมแม่ใหญ่มากกว่าปกติ จึงปวดเต้านมมาก เพราะขนาดกรวยปั้มไม่พอดีกับเต้า พอไปปรึกษาคุณหมอ และปั้มนมนมอย่างถูกวิธี ทุกอย่างก็ดีขึ้นคะ ส่วนเรื่องข้อพับต่างๆดำ เป็นเรื่องปกติคะ คุณแม่ ช่วงนี้ก็หาครีมอ่อนๆทา หลังคลอดก็หาครีมทา เดี่ยวก็หายคะ เป็นกำลังใจให้นะคะคุณแม่

ถ้าหน้าอกขยายใหญ่ขึ้น ลานนมก็น่าจะขยายตามมั้ยคะ