เงินที่พ่อบ้านเเต่ละบ้านให้เท่าไหร่กันคะ🙏🏻

เเม่ขอความคิดเห็นหน่อยคะ บ้านนี้เเฟนทำงานคนเดียวพอเราจะไปทำงานเเฟนไม่ให้ทำให้เลี้ยงลุก เเล้วตอนนี้ลูกได้4เดือนกินนมผงสลับกะนมเราเพราะนมเรามีน้อย เขาทำงานได้เดือนละ16000-17000 เขาจ่ายค่าน้ำกับค่าไฟเเต่ให้เรากับลูกมาเดือนละ4000ให้มาเเค่นี้จริงๆ เราเองไม่พอเลยค่ากินเราไม่เท่าไหร่ค่าของลุกเเพมเพิส/นมผง กลายเป็นว่า4000ที่เขาให้มาเราต้องรับผิดชอบค่าของลุกค่ากินเราเองทุกอย่างเราไม่พอเราก็มีขอญาติๆเรามาใช้บ้างพอเงินออกก็คืนเขา ญาติๆเราใจดี เเต่เขานี่สิเราขอเพิ่มเขาไม่สนใจ บอกว่า4000ก็เยอะพอเเล้วเราทะเลาะกันเริ่องนี้บ่อยมากๆจนเราคิดว่าเราเหนื่อยเราอยากที่จะไปทำงานเอง ถ้าเราได้ทำงานจะไม่ขอเงินเขาเลยค่ะลุกเราก็จะเลี้ยงจะส่งเองทุกอย่าง ค่าใช้จ่ายในบ้านเขาออกเเค่ค่าน้ำค่าไฟค่ะเพราะนอกนั้นไม่มีเเล้วไม่เคยซื้อของเข้าบ้านเเม้เเต่สบู่ยาสระผม เรารับผิดชอบหมดทุกอย่างกะเเค่เงิน4000 เงินเด็กเรายังไม่ได้เลยค่ะสถานะยังไม่เปลี่ยน เเม่ๆคิดว่ายังไงคะเราควรไปทำงานดีมั้ยคะ🥲🙏🏻❤️#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

21 ตอบกลับ

บ้านนี้คือจะเอาอะไรจะใช้อะไรขอพ่อบ้านค่ะพ่อบ้านนี้หาตังค์เก่งธุระกิจส่วนตัวค่ะส่วนนมน้องทานนมแม่ค่ะค่าใช้จ่ายอยู่ที่พ่อหมดค่ะอยู่บ้านไม่ได้ใช้ตังค์เลยค่ะไม่รู้จะใช้อะไร

เราท้องเค้าไม่ให้ทำงานค่ะ แต่เราเป็นเงินเดือนแทน ค่ากิน ค่าใช้จ่ายในบ้าน ค่ายาเวลาหมอนัดเค้าจะออกต่างหากค่ะ แต่ความรู้สึกเราทำงานหาเงินเองใช้สบายใจสุด

เราใช้เดือนละหกพันถึงแปดพันค่ะพ่อบ้านให้ แต่ถ้าทำงานต้องที่หมื่นสองหมื่นขึ้นเพราะอย่าลืมค่าเลี้ยงดูน้องค่ารถ ค่าติปาถะนอกบ้านด้วยค่ะ

เงินเดือนออกก็ให้แฟนซื้อนมซื้อเพิสตุ๋นให้อยู่ได้เดือนหนึ่งเลยคะ ถ้าต้องรับผิดชอบเองแบบนี้ออกหางานทำเองดีกว่าคะแม่ สู้ๆ✌

เงินเดือน16000ให้4000น้อยไปค่ะแม่สมัยนี้อะไรก็แพงเข้าใจความรู้สึกเลยค่ะไม่กล้าพูดเหมือนกัน

ออกทำงานเลยค่ะคุณแม่ เงิน4พัน ค่าชาเขียวแม่ก็หมดแล้วค่ะ เดือนนึง อย่าว่าตกถึงลูกเลย 😂

ไม่พอหรอกค่ะ เงินแค่4000ซื้อนมกับแพมเพิส ก็หมดแล้วค่ะ ไปหางานทำเถอะค่ะ

ทำงานมีเงินเดือนของเราใช้เองดีที่สุดค่ะ ิอะไรก็ไม่แน่นอน

บ้านนี้เดือนระ4000ยังไม่พอเลยคะขนาดทำ2คน

ควรหางานเสริมเพิ่มค่ะคุณแม่