ถามเกี่ยวกับยาเเก้เเพ้

เเพ้ท้องเยอะต้องพึ่งยาเเก้เเพ้หรือยาเเก้เมารถที่คนท้องทานกัน หมอเเละเภสัชจ่ายให้ เเต่บ้านนี้ล่อเเผงละอาทิตย์เลย จะอันตรายกับน้องไหมคะ ไม่กินไม่ได้เลย อ้วกที4-5รอบกินน้ำก็ไม่ได้ ทรมาน 😂 เคยลองงดยา กินข้าวไม่ได้ คลื่นไส้ตลอด เเละตามด้วยอ้วก จนหอบ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

มียาแก้แพ้ท้องโดยเฉพาะค่ะ ไปฝากครรภ์หมอให้มาค่ะบ้านนี้ ลองปรึกษาหมอดูนะคะ ปกติฝากคลีนิคหมอจะให้มาค่ะ

1y ago

ไม่บ่อยค่ะ แพ้บ้างไม่แพ้บ้างค่ะ บางทีแพ้แต่ไม่ได้ทานถ้าไม่หนัก

กินเยอะเกินไปไหมคะ แม่กินมากี่อาทิตย์แล้ว

1y ago

ตับอาจจะวายไตอาจจะเสื่อมได้ จะส่งผลต่อเม็ดเลือดของคุณแม่ด้วยค่ะ