เเผลฝีเย็บเเยกจะติดมั้ย

เเผลฝีเย็บเเยกจะติดเองได้มั้ยคะ หรือต้องเย็บอย่างเดียวเลยเเล้วถ้าเย็บอีกเย็บสดใช่มั้ยค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอนท้องสองไหมที่เย็บแผลมันหลุดเลยไปหาหมอค่ะ ให้หมอเค้าประเมินดู ไม่ได้เย็บใหม่แต่ต้องแช่ด่างทับทิมทุกวันเช้า-เย็นค่ะ หมอก็จะนัดดูอาการเรื่อยๆว่าแผลติดเชื้อมั้ย แผลเริ่มสมานกันหรือเปล่า

6d ago

ติดค่ะ แต่แนะนำให้หาคุณหมดประเมินอาการดูนะคะ

ถ้าไม่เยอะปล่อบติดเองได้ แต่ถ้าแยกเยอะเย็บดีกว่าเสี่ยงติดเชื้อ แผลติดเชื้อไม่ติดเอง

6d ago

ตอนนี้ไม่เจ็บไม่บวมไม่หนองคะประมาน1ข้อนิ้วได้พึ่งได้6วัน