สอบถามค่ะ

เเบบนี้เป็นอะไรคือขึ้นมาหลายครั้งเเล้วเป็นๆหายๆตอนนี้ตั้งครรภ์31วีคเเล้วค่ะ

สอบถามค่ะ
5 ตอบกลับ

เหมือนเป็นผื่นลมพิษค่ะ คุณแม่เคยเป็นตอนท้องแรก เป็นตอนหลังคลอด เกิดจากโฮลโมนที่เปลี้ยนตอนตั้งครรภ์ค่ะ รักษาไม่หาย ต้องทำตัวให้อุ่นอย่างเดียวถึงจะยุบ ทายาคารามายแก้คันได้ค่ะ แต่ไม่แนะนำให้ทานยานะคะเพราะจะส่งผลถึงลูก ตอนแม่เป็นมีวิธีเดียวเลยคือทำตัวให้อุ่นอย่างเดียว ไม่สวมเสื้อผ้าที่รัดเกินไป ยิ่งรัดเน้นยิ่งขึ้น ยิ่งอากาศเย็นมากๆหรือเงื่อออก ยิ่งขึ้นค่ะ

5y ago

ตอนนี้เป็นอยู่เลยค่ะ โดยเฉพาะช่วงต้นขากับหน้าท้อง แล้วช่วงนี้เชียงรายเข้าฤดูหนาวเป็นเยอะกว่าเดิมอีกค่ะ😣😣

แพ้อะไรหรือเปล่าคะแม่ เวลาเช็คครรภ์ คุณแม่ลองถามคุณหมอดูนะคะ อย่าซื้อยาทานเองนะคะ ให้ปรึกษาคุณหมอ

เราก็เคยเป็นค่ะ​ แต่ดวงใหญ่​แดงกว่านี้มากค่ะ​ อาบน้ำอุ่นก็หายไปเองนะคะ

เคยเป้นเหมือนกันค่ะ

ภาพ เพิ่มเติมค่ะ