เอาสาระมาฝากค่ะ??มีหลายๆโพสหลายๆคำถามที่ชอบถามกันว่า!!

เอาสาระมาฝากค่ะ??มีหลายๆโพสหลายๆคำถามที่ชอบถามกันว่า!! ?ท้องอยู่กินโค้กได้ไหมคะ?? ?ท้องอยู่กินชาเขียวชานมได้ไหมคะ ?ท้องอยู่กินน้ำอัดลมได้ไหมคะ ?แพ้ท้องกินน้ำอัดลมทุกวันเลยจะเป็นไรไหมคะถ้าไม่ได้กินจะหงุดหงิดมากเลย?? #มันมีประโยชน์มากน้อยแค่ไหนคนเป็นแม่ก็น่าจะรู้อยู่แกใจนะ #เราเป็นแม่ก็ต้องหาสิ่งดีๆให้ลูกสิ!! จะมีคอมเม้นประเภทว่า??? ?บ้านนี้กินยันคลอดเลยค่ะ ?บ้านนี้กินทุกวันเลย(พร้อมโชว์รูปลูก)คลอดมาจ่ำม้ำมากค่ะ ?กินประจำเลยค่ะอดไม่ได้เลยแต่ลูกแข็งแรงอ้วนสมบูรณ์มากๆเลยค่ะ #กินได้ค่ะแต่ควรกินในปริมาณที่พอเหมาะไม่ใช่กินยันคลอดกินทุกวันแถมมีการบอกต่อคนอื่นทำนองเชิญชวนกินทุกวันคลอดมาอ้วนสมบูรณ์เลยค่ะ???? #มาทำความรู้จักเบาหวานกัน ?คุณแม่ที่มีโอกาศเสี่ยงเป็นเบาหวาน(กลุ่มนี้ควรงด!!ไม่ใช่แค่กินพอเหมาะ) -มีอายุมากกว่า35ปี -มีประวัติพ่อแม่ปู่ย่าตายายหรือพี่น้องเป็นเบาหวาน -ตรวจพบน้ำตาลในปัสสาวะ -เคยคลอดลูกนน.มากกว่า4000กรัม -เคยมีประวัติลูกตายในท้องหรือหลังคลอด #ผลกระทบเมื่อทารกคลอดจากแม่เบาหวาน ?ใช้เวลาคลอดนานกว่าปกติและคลอดยากเพราะทารกตัวโต ?เด็กมีโอกาศติดไหล่ได้มากกว่าปกติ ?ช่องคลอดฉีกขาด ?เสี่ยงเสียเลือดมาก ?มีโอกาศผ่าคลอด ?ภูมิต้านทานน้อยป่วยง่าย #มีโอกาศพิการถ้าเป็นเบาหวานช่วงตั้งครรภ์3เดือนแรก ?ทารกเป็นเบาหวานตัวซีดเหลืองปอดไม่สามารถหายใจได้ปกติอาจเสียชีวิต ?สำหรับแม่ที่ป่วยเป็นเบาหวานโพสนี้ไม่มีเขตนาให้กังวลแค่แม่ดูแลตัวเองตามแพทย์สั่งคุมอาหารและการทานหวานแม่และลูกน้อยจะปลอดภัยค่ะ ???แม่ที่ยังไม่เป็นก็ไม่ควรประมาทเลือกรับประทานสิ่งที่ดีที่สุดให้ลูกค่ะ!!!! Cr.ตุลยดา บัวปักเมือง

12 ตอบกลับ

👏👏👏

👍👍👍