น้ำนม

เอาลูกเข้าเต้าน้ำนมไหลจนพุงออกมาเยอะเลยค่ะบางครั้งนมไหลออกมาเปรียกเสื้อแต่พอปั้มที่เครื่องปั้มไฟฟ้าออกมาแค่นิดเดียวเองค่ะสูงสุด4ออนลูกเราทั้งกินเต้าทั้งกินนมที่ปั้มเพราะแม่ต้องไปวิลัยแต่น้ำนมที่ปั้มไม่พอเป้นเพราะอะไรแล้วต้องทำยังไงดีค่ะ

6 ตอบกลับ

แนะนำให้ใส่แผ่นซับน้ำนมนะคะ จะได้ไม่เปียกแฉะค่ะ ส่วนเรื่องปั๊มนม เราก็เป็นนะคะ ปั๊มทีนึงเต็มที่ข้างละ 4-5 ออนซ์ กลางคืนเราเต้าล้วน ช่วงกลางวันปั๊มนมแต่เราอาศัยปั๊มมือช่วยด้วยค่ะ มีทานสมุนไพรกระตุ้นน้ำนม โมทิเลี่ยม ยาประสระน้ำนม น้ำอุ่น ดื่มน้ำเยอะๆ บางครั้งที่ลูกเข้าเต้า เราจะเอากรวยซิลิโคนดูดไว้อีกข้างรอบนึงได้เต็มที่ 2-3 ออนซ์เลยค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ

เห็นด้วยอีกเสียงนะค่ะ บีบมือ ทำจี๊ด น่าจะได้เยอะกว่าเครื่องปั๊มนะ

บ้านนี้ปั้มมือ ปั้ม5นาที เราว่าปั้มมือแรงดึงจะเยอะกว่านะ

บางทีเครื่องปั๊มอาจแรงปั๊มไม่มากพอ ลองปั๊มมือดู

บ้านนี้ใช้ปั้มมือค่ะ นมออกดีกว่าใช้ไฟฟ้าเยอะ

เป็นที่กรวยปั๊มหรือเปล่าคะ แนะนำปั๊มมือค่ะ