ถามหน่อยค่ะ

เอาน้องกินนมแล้วน้องก็เอี้ยหรืออ้วกออกมาตลอดเลยอ่ะค่ะ เอาเลอก็แล้วเอานอนหัวสูงก็แล้วแต่ยังเอี้ยออกมาอยู่ค่ะ แต่นอนบนมือไม่เป็นนะคะพอวางกลับที่นอนถึงเป็น กลัวน้องกินนมไม่ตกถึงท้องอ่ะค่ะ?

1 ตอบกลับ

ไม่น่าจะไม่ตกถึงท้องนะค่ะแต่น่าจะอิ่มเกินไปมากกว่าค่ะนมที่แหวะออกมาถ้าเป็นเม็ดๆขาวๆแสดงว่าผ่ากระเพาะแล้วค่ะถ้าน้องได้นมพอน้องจะอ่อนไปทั้งตัวหน้าเงยมือตกมืออ่อนหรือเรียกว่าอาการเมานมค่ะถ้าเเอ่นๆเงยๆทำถ้าเหมือนหิวแต่ไม่ดูดหรือดูดๆคายๆนมล้นปากแสดงว่าน้องอิ่มมากหรืออืดท้องค่ะให้อุ้มกลมๆงอเข่าเข้าหาท้องอุ้มให้เหมือนท่าแบบน้องนั่งๆอะคะอย่าเอาน้องนอนหงายนะคะเด็กท้องอืดจะไม่ชอบหงายค่ะแนะนำไปติดตามเพจนมแม่แฮปปี้นะคะแม่ค้นหาบนเฟสเลยค่ะเพจนี้ดีมากๆทำให้เลี้ยงลูกง่ายขึ้นเยอะเลยค่ะ

5y ago

น่าจะตามใจในการกินเกินนะคะ สงสัยคงต้องจัดตรางให้น้องแล้วล่ะค่ะ😅