15weeks

เห็นเพศชัดเจนเลยค่ะ แต่สงสัยคุณแม่จะหน้าท้องจะหนาไปไม่รู้สึกว่าลูกตอดหรือดิ้นเลย#คุณหมอกล่าว

10 ตอบกลับ

คุณแม่จะยังไม่รู้สึกว่า ลูกดิ้น เพราะลูกยังตัวเล็กอยู่มาก ถีบแขนขาไปทางไหนก็ยังไม่ชนกับผนังหน้าท้อง แต่เมื่อหลังจากตั้งครรภ์ปลายเดือนที่ 4 ไปแล้วคุณแม่บางคนอาจจะรู้สึกเหมือนโดนปลาตอด คุณแม่บางคนจะรู้สึกว่าลูกดิ้นช้าหรือดิ้นเร็วต่างกัน สำหรับคุณแม่ท้องแรกจะเริ่มรู้สึกว่าลูกดิ้น ประมาณสัปดาห์ที่ 18-20 ส่วนคุณแม่ท้องหลัง ๆ อาจจะเริ่มรู้สึกว่าลูกดิ้นประมาณสัปดาห์ที่ 16-18 เป็นต้นไป

บ้านนี้ก็15วีคเหมือนกันค่ะ แต่ยังไม่เห็นเพศ ยังไม่รู้สึกตอดหรือดิ้นอะไร รอลุ้นมาก

นี่ 20 week ก็ยังไม่รู้สึกว่าดิ้นเลยค่ะ มีแต่ตอดเฉยๆ หมอบอกท้องแรก จะรู้สึกช้าค่ะ

บ้านนี้ 20 วีคแล้ว รู้เพศเเล้วค่ะ แต่ยังไม่รู้สึกว่าน้องดิ้นเลย

รู้สึกลูกดิ้นตอน17วีคค้ะ หมอซาวให้ลูกดิ้นเก่งมาก. ได้ผช.ค้ะ

บ้านนี้ 20 วีค แล้วยังใม่รู้สึกว่าน้องตอดหรือดิ้นเลยค่ะ

ชายหรือหญิงคะ..เห็นไวดีจัง

บ้านนี้รู้สึกตอน20weekค๊

ท้องแรกรึเปล่าคะ