สอนลูกอายุ 10 เดือน ดูดหลอด หรือ ดื่มน้ำเอง รวมถึงใช้ช้อนกินข้าวเองได้อย่างไร

เห็นเด็กบางคนดูดน้ำจากหลอดได้ ใช้ช้อนได้แล้ว เลยอยากทราบวิธีการฝึกลูกค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้น้องมาสาย BLW ตั้งแต่6เดือนค่ะ เริ่มแรกแม่ใช้แก้วหัดดื่มที่มีหลอด ตอนน้องทานอาหารแม่จะวางไว้บนเก้าอี้ทานข้าวให้ตลอด ให้น้องเห็นจนชินแล้วเค้าจะจับไปดูดเองค่ะ ส่วนช้อนวางตั้งแต่9เดือน ปัจจุบัน​1.3ขวบ นานๆจะหยิบใช้สักทีค่ะ😅