สอบถามหน่อยค่ะแม่ๆ น้อง1เดือน แหวะบ่อยหลังกินนมเสร็จ เป็นเรื่องปกติมั้ยค่ะ น้องกินนมมากไปหรือป่าว แหวะเสร็จสักพักก็กินนมต่อ มีวิธีไหนแก้มั้ยค่ะ

เห็นเขาแหวะและสงสาร #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ

2 ตอบกลับ

กินเยอะไป อย่าให้กินทุกครั้งที่ร้อง ให้อุ้มพาเดิน พาไปดูนั่นดูนี่ ให้รอบกินนมห่างกัน 1-2 ชั่วโมง หรือยื้อจนกว่าเขาจะงอแงแบบไม่เอาอะไรเลย หมั่นอุ้มเรอทุกครั้งที่กินนม ไม่งั้นจะ overfeeding บ้านนี้เป็นมาแล้วค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากๆนะคะคุณแม่🙏🏻🙏🏻

กินเยอะเกินไป อุ้มเรอ เข้าเต้าให้ถูกวิธีค่ะ ทารกแหวะบ่อย จะค่อยๆดีขึ้น

2y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ