ใครเชื่อเรื่องกฤษ์ เวลาคลอดลูกบ้าง ?

เห็นเขานิยมกัน ส่วนเราก็คิดแบบกลางๆ ไม่ได้เชื่ออะไร แต่ก็ฟังหู ไว้หู คือแบบถ้าเด็กเกิดกฤษ์ดี แต่ถูกเลี้ยงดูมาไม่ดี มันจะช่วยได้เหรอ แค่อยากรู้ พอจะมีใครแชร์ประสบการณ์ได้บ้าง

3 ตอบกลับ

คลอดวันไหนเดือนไหนปีไหน ก็ดีหมดนั่นแหละคะ อยู่ที่การเลี้ยงดูของพ่อแม่และสิ่งแวดล้อมภายนอก เด็กจะได้ดีก็ขึ้นอยู่กับที่เราอบรมสั่งสอนให้เขาเป็นคนดี ก็เหมือนปีชงนั่นแหละคะ ไม่เคยได้ยินว่าพระพุทธเจ้าสอนมนุษย์ในเรื่องปีชงเลย ส่วนตัวเราใกล้คลอดแล้ว ดันมาชงกับลูก ตอนแรกๆคิดเหมือนกัน กลัวว่าจะไม่ถูกชะตากันกับลูก ลองนั่งนึกดูดีๆ มันอยู่ที่ตัวเรากระทำ และประมาทตนเองมากกว่า #ความเชื่อส่วนบุคคลนะคะ คิดดีก็ได้ดี ทำดีก็ได้ดี

6y ago

เห็นด้วยอย่างยิ่งครับ

สำหรับเราคิดว่าเกิดวันเดือนปีไหนก็ดีหมดค่ะ อยู่ที่การเลี้ยงดูเอาใจใส่มากกว่าค่ะ