เลือดออกตอนตั้งครรภ์?

เห็นวันละหลายโพสต์ มีเลือดออกปกติไหมค่ะ? ยังมีคนตั้งคำถามแบบนี้อีกหรอค่ะ ทั้งๆที่มีคนตอบทุกวัน ว่าให้รีบไปหาหมอ จะรออะไรกัน ไม่ว่าออกมาสีไหนก็ควรไป สมุดชมพูก็มีบอกนะคะ ในนี้ก็ถามกันทุกวันก็อ่านบ้าง #มีลูกเมื่อพร้อม

5 ตอบกลับ

เยอะพอๆกับ2ขีดท้องมั้ยคะ เอาจริงๆมันเรื่องเบสิคมากเลยค่ะคำถามพวกนี้ หลังกล่องฉลากก็มีเขียนหมดเดี๋ยวนี้เข้าgoogleนิดเดียวก็รู้แล้ว ถ้ามาพูดคุยแลกเปลี่ยนพอเข้าใจได้ค่ะ แต่บางอันนี่คือเป็นแม่คนแล้วจะไม่รู้จริงๆหรอคะ ได้แต่สงสารเด็ก

2y ago

เหนื่อยใจกับคำถามอะไรแบบนึ่มากค่ะ ใครจะว่าใจแคบก็ได้นะคะ แต่การศึกษาสำคัญจริงๆค่ะ พ่อแม่คือพื้นฐานสุดๆ มีแม่เมื่อพร้อมนะลูก

คือรอคำตอบจากแม่ๆในแอปกว่าจะไปหาหมอได้คงเป็นอะไรก่อนพอดี ส่งสัยอะไรกันไม่รู้แทนที่จะเอาเวลามาถามแอปไปหาหมอจะดีกว่าอีกแม๊

เลื่อนผ่านไม่ต้องตอบค่ะ ไม่ต้องไปเครียด บ้างคนเขาก็ไม่รู้ เขาก็อยากถามพอเป็นแนวทาง เราไม่โอเครเลื่อนผ่านไป ทำใจให้สบาย

2y ago

คำถามแค่นี้ ไม่ได้วัดว่าเขาจะเลี้ยงลูกไม่ดีเขาอาจจะเลี้ยงลูกดีกว่าอีกนะค่ะ คำถามเขาก็มีประโยชน์กับแม่ๆหลายคนที่เขากำลังตกสถานะการณ์เดี่ยวกัน เอาเป็นว่าเราเป็นแม่คนทำใจให้เย็น อะไรที่เราไม่โอเครก็เลื่อนผ่านๆ เข้าใจว่าหงุดหงิด แต่ก็มีแม่ๆหลายคนถามแบบนี้เรื่อยๆ คิดบวกเข้าไว้ดีต่อตัวเองและตัวเล็กในท้อง

จริงค่ะบางคนออกหลายวันแต่ไม่ไปหาหมอบอกว่าเป็นเลือดล้างหน้าเด็ก

จริงค่ะ