โลชั่นทาตัวเจ้าไหนที่อ่อนโยนกับผิวลูกน้อยเราจริงๆบ้างคะ

เห็นมีโลชั่นทาตัวเด็กขายเยอะแยะมาก แต่ก็ไม่แน่ใจว่าที่เค้าบอกมันอ่อนโยนกับผิวลูกน้อยนี่มันจะเป็นตามนั้นจริงๆไหม เลยอยากได้ประสบการณ์ตรงจากแม่ๆมากกว่าค่ะ ว่าตัวไหนที่น่าใช้

19 ตอบกลับ

บ้านนี้ลูกสาวผิวแห้ง และแพ้ง่ายค่ะ เปลี่ยนมาหลายยี่ห้อ ตอนนี้หยุดที่ Psysiogel, La roche posay, Eucerin ผลิตภัณฑ์ที่คุณหมอแนะนำน่ะค่ะ ราคาแอบแพง แต่ไม่มีเด็กคนไหนแพ้แน่นอน 😅แต่ถ้าน้องผิวปกติ ไม่แห้ง ไม่แพ้ง่ายก็ครีมออแกนิคทั่วไปก็ได้ค่า

ก่อนหน้าจะใช้ของ Johnson's แต่รู้สึกว่ากลิ่นน้ำหอมเด่นไปนิด จนได้ลอง Giraffe & Friends กลิ่นบางเบาดี เค้าเป็นออร์แกนิคด้วย เลยวางใจแล้วใช้มาเรื่อยๆเลยค่ะ

ยกให้กับเดอมาพอนเลยค่ะ รู้สึกเลยว่าหลังทาโลชั่นแล้วลูกสบายตัว แต่กลิ่นอาจจะน้ำหอมแรงไปหน่อยนะ เผื่อบางคน concern ตรงนี้

Cetaphil ดีเลยค่ะ อ่อนโยนและให้ความชุ่มชื้นอย่างดี เนื้อเข้มข้นหน่อย ต้องทาแค่บางๆ ไม่งั้นเหนียวเกินไป

จากที่ใช้ๆมา ให้ giraffe and friends นะคะ ทุกครั้งที่ทาให้ลูก ผิวลูกนุ่มมาก จนแม่อยากจะเอามาใช้เองบ้างเหมือนกัน

Enfant extra mild สำหรับผิวบอบบาง เเพ้ง่าย Eucerine สำหรับผิวเเห้งค่ะ มีสูตรสำหรับผิวเเห้งมากด้วย

bare babi ผลิตภัณฑ์เด็กออร์แกนิคสกัดจากพืชธรรมชาติค่ะ บ้านนี้ใช้ตัวนี้และเซตาฟิลค่ะ

บ้านนี้ใช้ของหมอแนะนำค่ะลูกผิวแห้งใช้แล้วดีขึ้นแพงค่ะ750บาท

sebamed ใช้ตั้งแต่แรกเกิดเลยใช้ดีมากๆเลยค่ะ

ยูเซอรีนค่ะ ดีนี่ค่ะ บ้านนี้ใช้อยู่ค่ะ