สอบถามแม่ๆทุกคนคะ

เห็นคนแก่ยุบ้านบอกว่า ห้ามซื้อของไว้ให้ลูกในตอนตั้งท้อง ทำไมหรอคะ มีแม่ๆบ้านไหนซื้อของให้ลูกต้องแต่ยังไม่คลอดไหมคะ ช่วยแนะนำหน่อยคะ

24 ตอบกลับ

ซื้อตอน 8 เดือนค่ะ ของต้องเตรียมก่อนคลอดนะคะ ต้องซักต้องใช้เลย คลอดแล้วจะเอาเวลาที่ไหนไปเตรียม ใครจะเตรียมให้ ถ้าคนแก่ไม่ได้เตรียมให้ก็ไม่ต้องไปเชื่ออะไรมากค่ะ

ซื้อได้เลยค่ะ สัก4-5เดือนก้เริ่มได้แล้ว ท้องใหญ่จะซักตากก้ลำบากปวดเมื่อยค่ะ เดี๋ยวนี้มีการซาวด์ ติดกราฟ ยังไงก้รู้ค่ะว่าน้องปลอดภัยรึป่าว ไม่ต้องเครียดค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากคะ นี้เห็นเขาว่าก็แอบกังวล 😆😆

บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันค่ะ หัวคนโบราณทั้งนั้นห้ามซื้อมารอ บอกน้องจะออกยาก แล้วถ้าตอนนั้นจะคลอดจริงๆแล้วของไม่มีเตรียมไว้ล่ะ ก็ลำบากสิคะแบบนี้

3y ago

บ้านแม่สามีก็เป็นค่ะ หัวโบราณทั้งบ้าน กำหนดคลอดเราเดือน 12พ.ค 65 บอกไม่ต้องซื้อของเตรียมให้ไปซื้อวันที่ 5 พ.ค จะบ้าตายไม่คิดเลยถ้าเราคลอดก่อนละทำยังไง ฉันละตัวหัวกะแม่ย่า

เริ่มซื้อตั้งแต่รู้เพศเลยค่ะ ทะยอยทีละนิดทีละหน่อย ตอนนี้ 6 เดือน เหลือแต่ของชิ้นใหญ่ๆ เตรียมก่อนได้ พอถึงตอนคลอดก็จะได้ไม่ต้องเหนื่อยมากค่ะ

ท้องเริ่มโตแล้ว ซื้อเตรียมตัวไว้เลยค่ะ เดี๋ยวจะเดินลำบาก ทำอะไรลำบากค่ะ ของเรา 6-7 เดือน พึ่งซื้อ พาซัก ไปไหนมาไหนลำบากแล้วค่ะ 😅

ตามหลักที่ไม่ใช่เรื่องความเชื่อ คือเค้าไม่อยากให้ฝุ่นจับของหรือซื้อมาแล้วหมดอายุก่อนคลอดอะไรประมาณนี้ค่ะ

3y ago

ฝุ่นเช็ด ซักได้ค่ะ เพราะยังไงก็ต้องซักก่อนใช้อยู่แล้ว ของก็ไม่หมดอายุเลือกวันที่ผลิตใหม่ตั้งแต่ก่อนซื้อจ้า

บ้านนี้ก็ทยอยซื้อตั้งแต่4เดือนแล้วค่ะ ยกเว้นเสื้อผ้า กับของชิ้นใหญ่ๆ ไว้ซื้อตอนใกล้คลอด

เริ่มซื้อทีละนิดตั้งแต่ 5 เดือนแล้วค่ะ รู้เพศก็เริ่มสั่งเลย

บ้านนี้ซื้อตอน 7 เดือน น้องคลอดออกมาสมบูรณ์แข็งแรงดีนะคะ 😊

ทยอยซื้อละค่ะจะเจ็ดเดือนแล้วเหลือไม่กี่อย่างก่ครบละค่ะ