ปกติลูกจะดิ้นให้เรารู้สึกได้ตอนกี่วีคคะ

เห็นคนชอบถามบ่อยว่าลูกดิ้นรึยัง ลูกดิ้นไม เลยอยากรู้ว่าปกติแล้วลูกในท้องจะดิ้นให้เรารู้สึกได้ตอนไหน

28 ตอบกลับ

ในคุณแม่ครรภ์แรกจะรู้สึกได้ว่าลูกดิ้นเมื่ออายุครรภ์ประมาณ 18 - 20 สัปดาห์ (หรือ 4 เดือนครึ่ง นับจากการมีประจำเดือนครั้งสุดท้าย) แต่บ้านนี้เริ่มรู้สึกลูกดิ้นตอน 20 สัปดาห์ค่ะ

5y ago

5เดือนค่ะ

18 วีค จะรูสึกตอดๆชัดเจนค่ะ บ้านนี้19 วีค เวลาเอามือจับที่ท้องดิ้นใหญ่เลยค่ะ จนแม่รู้สึกได้ที่มือว่าลูกดิ้นยุข้างในค่ะ

ท้องแรกดิ้นตอน 17-18weekค่ะ ท้องสอง14weekเริ่มดิ้น 16weekดิ้นดีมากจ๊ะ แล้วแต่หน้าท้องของแต่ละคนด้วยมั้งค่ะ

บ้านนี้ 20w เริ่มตอดบางวันก็เงียบแต่เริ่มรู้สึกว่ามีอะไรในท้อง

บ้านนี้ตอด14ดิ้น18แต่จะดิ้นสม่ำเสมอ28 wขึ้นไปค่ะอย่ากังวลนะคะ

4 เดือนกว่าๆขึ้นไปค่ะ บางคนหน้าท้องหนา อาจ5เดือนขึ้นไปค่ะ

ถ้าท้องแรกก้อ6เดือนค่ะ ท้อง2ก้อสี่เดือนก้อตอดแล้ว

รู้สึกตอน 16w แต่ชัดมากๆตอน 18w

รู้สึกจริงๆ ตอน 21-22 w ค่ะ

เริ่มรู้สึกตอน 15 wคะ