35วีค (มีอาการเเน่นอนจุกที่คอเเล้วก็อาเจียน)

เหมือนอาหารไม่ย่อยเเละก้อาเจียนอะค่ะมีเเม่ๆบ้านไหนเป็นบ้างคะมันอันตรายต่อลูกไหมคะ

4 ตอบกลับ

น่าจะเป็นกรดไหลย้อยค่ะ. เพราะกินเยอะหรือรีบกินอาหารมื้อหนักๆลงไป ถ้าอาเจียนออกมาจะโล่งเลยค่ะ บ้านนี้เคยเป็นค่ะ ไม่มีผลต่อลูกค่ะ.

5y ago

แบ่งกินเป็นมื้อย่อยๆค่ะ เคี้ยวให้ละเอียดก่อนกลืนค่ะ. เดียวพอลูกกลับหัวมดลูกเคลื่อนต่ำลงอาการแบบนี้จะหายไปเองค่ะ บ้านนี้พอลูกกลับหัวท้องเคลื่อนลงต่ำก็กินได้เยอะขึ้นหายใจคล่องขึ้นค่ะ.

ไม่อันตรายกะน้องค่ะ เปนกรดไหลย้อน นอนหมอนหัวสูง กินมือย่อยๆเอา

น่าจะกรดไหลย้อนค่ะแม่ ทาน กาวิสค่อน ได้นะคะ

เคยเป็นคะ เดียวก้อหายไปเองคะ