ลูกสะอึก

เหมือนลูกสะอึก อะค่ะ ไม่รู้สึกเหมือนดิ้น แต่รู้สึกเหมือนสะอึก ลูกจะเป็นอะไรรึป่าวคะ กังวล

16 ตอบกลับ

แม่ต้องนับลูกดิ้นหลังทานอาหาร 1 ชั่วโมง เช้า กลางวัน เย็น 1 ชั่วโมงต้องดิ้น 4 ครั้งขึ้นไป อาการสะอึกของลูกไม่เกี่ยวกับการดิ้นของน้องนะคะ ถ้าน้องไม่ดิ้นหรือดิ้นน้อย ให้รีบไปพบหมอนะคะแม่

บางทีกรดในกะเพาะเยอะก้อทำให้น้องสะอึกค่ะ แม่ให้น้องทานนมเสร็จอุ้มพาดบ่าให้เรอหลายๆทีนะคะ ลูกเราก้อเป็นบ่อยค่ะตอนแรก ระบบย่อยน้องยังทำงานได้ยังไม่เต็มที่เลยทำให้กรดไหลย้อน

5y ago

หมายถึง ลูกยังอยู่ในท้อง คะ

เป็นอาการปกติค่ะ ทารกเค้ากำลังฝึกหายใจในน้ำคร่ำทำให้สะอึก วันหนึ่งเกิดขึ้นได้หลายรอบค่ะ

เผื่อเป็นข้อมูลนะคะคุณแม่ >> https://th.theasianparent.com/ทารกในครรภ์สะอึก-อันตรายไหม

ไม่เป็นรัยคะ ปกติ เค้ากำลังฝึกหายใจเพื่อเตรียมออกมาหายใจเองจ้า

น้องฝึกหายใจค่ะ นับน้องดิ้นน้อยกว่า10ครั้งต่อวันให้ไปพบหมอนะคะ

เด็กสำลักน้ำคร่ำคะ ฝึกหายใจด้วย บ้านนี้ก็เป็นคะวันนึง2-3รอบ 35+4

ไม่เป็นอะไรค่ะ ของเราก็เป็น วันล่ะครั้ง

ไม่เป็นำรคะ เขาฝึกหายใจในน้ำคร่ำ ปกติคะ

เป็นปกติ วันนึงอาจเกิดขึ้นหลายรอบค่ะ