เล็บเท้าน้องเป็นแบบนี้ต้องทำไงค่ะขอคำแนะนำหน่อยนะค่ะ

เหมือนผู้ใหญ่เป็นเล็บขบป่ะค่ะ

เล็บเท้าน้องเป็นแบบนี้ต้องทำไงค่ะขอคำแนะนำหน่อยนะค่ะ
10 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ พยายามตัดเล็บเท้าลูกอย่าให้โดนผิวลูก แต่แม่ควรใช้แอลกอฮอทำความสะอาดกางไกรตัดเล็บก่อนนะคะ แต่บ้านนี้ไม่ได้มีบวมขนาดนั้นเลยตัดได้ ถ้าแม่ตัดเล็บออกไม่ได้ แนะนำหาหมอนะค่ะ เดี๋ยวจะโดนผิวลูกและอักเสบได้ค่ะ

บ้านนี้เช็ดแอลกอฮอร์ แล้วพยายามตัดเล็บออก จากนั้นใส่ยาเบตาดีนค่ะ รอดูอาการ ถ้ายุบ แห้ง ไม่อักเสบ ก็ถือว่าหายค่ะ แต่ถ้าไม่ยุบ อักเสบและเป็นหนอง ต้องไปหาหมอนะคะ

ตัดเล็บโดนเนื้อน้องหรือเปล่าคะ ถ้าไม่ก็ น้องเป็นเล็บขบค่ะ ในทารกเกิดขึ้นได้นะคะ พาน้องไปหาหมอค่ะแลจะอักเสบ

ใช้แอลฯเช็ดให้สะอาดแล้วปล่อยให้เล็บยาวออกมาก่อน เวลาตัดเล็บอย่าตัดตรงขอบลึกเกินไปจ้า

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ​ แต่ไม่หนักขนาดนี้​ ปล่อยไว้ซักพักก็หายเอง​ รอเล็บยาวแล้วตัดออกค่ะ​

ลูกก็เป็นแต่ไม่หนักเหมือนในรูปเราตัดออกก็หายค่ะ แม่พาน้องไปหาคุณหมอด้วยนะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ปล่อยไว้สองสามวันก็จะเริ่มยุบ แล้วรอให้เล็บยาวค่อยตัดค่ะ

คุนเเม่ตัดเล็บน้องเข้าลึกรึป่าว ปล่อยเล็บให้ยาว

หาหมอเถอะคะ..เดียวอักเสบเยอะจะมีไข้ติดเชื้อได้นะคะ

ดูเหมือมันจะพองไช่ไหมค่ะแม่น้องคงจะเจ็บเน่อะลูก

4y ago

โถลูกน่าสงสานจังเดียวก็หายค่ะ