อย่านิ่งนอนใจนะคะแม่ๆ เรื่องการกิน การใช้ชีวิตสำคัญมาก

เหตุเกิดเมื่อวันที่23มีนาคม คะในความหิวของแม่ กินทุกอย่างเลยคะ กินเกินตัวเอง ไม่คิดว่าจะเป็นอะไรเพราะปกติกินเยอะอยู่แล้ว พอตกเย็นมาประมาณ 6โมงเย้นกว่า เริ่มมีอาการท้องแข็ง บวกกับปวดท้องบิด แล้วบวกกับ ถ่ายเหลวเป็นน้ำ แล้วอ้วกแตกอีก นอนดูอาการ ก็นึกว่าจะดีขึ้น ไม่เลยคะ จนกระทั่ง สามทุ่มกว่าเริ่มจะทนไม่ไหว รีบไปหาหมอ ให้หมอตรวจ สรุป "อิแม่ได้แอดมิทนอนโรงพยาบาลคะ 4วัน-3คืน ให้ทั้งน้ำเกลือ ทั้งฉีดยาระงับคลอดก่อนกำหนด เจาะเลือดกินแคลเซียม เนื่องจากอาการที่กินอะไรเข้าไปเยอะๆบวกกับการที่อิแม่ขับรถ นั่งรถไปไหนมาไหนเปนเวลานานๆ ไปทุระยุบ่อยๆทำให้ มดลูกบีบตัวบ่อยๆเสี่ยงต่อการคลอดก่อนกำหนดฉีดยาทุกๆ4ชั่วโมง นอนก็นอนไม่หลับใจสั่นไปหมด เกือบแย่เหมือนกันจากคนกลัวเข็มเลิกกลัวเลยคะ โดนไป30กว่าเข็ม อายุครรภ์แม่เพิ่งได้ 33+3จร้า แอบกลัวไปหมดต่อไปนี้ทำอะไรต้องsaveตัวเองไปหมดนอนโรงพยาบาลก็กลัวโรคเพราะมันแออัดมากไม่เหนเดือนเหนตะวัน งดใช้โทรศัพท์ งดญาติเยี่ยมหรือเฝ้าทุกกรณี หมอให้กินยาแล้ว วัดไข้ ไข้ขึ้นมา38.3°โดนแยกออกเลยคะ แต่พอกินยาพาราไข้ลงคะ เปนเพราะฤทธิ์ยา แต่พอให้ยาค่าในเลือดเยอะเกินต้องกินยาลดค่าในเลือดอีก ทรมานคะ ไม่ได้หลับได้นอน คนเข้าออกห้องคลอดตลอด ทั้งคืนจะหลับหมอก็ปลุกทุกชั่วโมง เลี่ยงไม่เสี่ยงดูแลตัวเองดีกว่าคะ #ฝากเตือนแม่ๆดูแลตัวเองกันด้วยนะคะ โควิดก็กลัวตัวเองก็ต้องsave เพื่อตัวคุนแม่และลูกนะคะ ไม่จำเปนอยู่บ้านดีกว่าคะ ปลอดภัยสุดๆ

1 ตอบกลับ

หายไว ๆ ค่ะแม่