เห็นว่าคุณแม่อายุมากๆ หลายท่าน ตั้งครรภ์กันได้ ลูกออกมาแข็งแรงเชียว แล้วถ้าเราวางแผนจะมีลูกตอนอายุเกือบๆ 40 เด็กในท้องจะเสี่ยงไหมคะ

62 ตอบกลับ

บ้านนี้อายุสี่สิบคะ อายุครรภ์ 32 วีค ลูกแข็งแรงดีคะ ไปตรวจตามหมอนัดตลอด ดูแลตัวเองดีๆ ทำตามคำแนะนะที่หมอบอกตลอด ทานอาหารให้ครบห้าหมู่

เราท้องตอน 42 ตรวจทุกอย่างเป็นปกติคะ ไปตามที่หมอนัดตลอด ต้องดูแลสุขภาพร่างกายเราให้ดีๆ ก็ไม่มีปัญหาอะไรคะ ตอนนี้น้อง 2เดือน 11วันแล้วคะ

อายุ48ค่ะตั้งครรภ์ได้38สัปดาห์แล้วหมอบอกลูกปกติค่ะแข็งแรงดีทุกอย่างเจาะน้ำคร่ำตามคำแนะนำของหมอก่อน20สัปดาห์ค่ะ

5y ago

มีกำลังใจมากขึ้นเลยค่ะแม่ ขอให้แข็งแรงทั้งแม่และน้องนะคะ

สุขภาพแม่แต่ละคนไม่เหมือนกัน ตอบไม่ได้หรอกค่ะ ว่าเสี่ยงมากแค่ไหน แต่เสี่ยงชัวร์ค่ะ ก็ปรึกษาหมอ ดูแลสุขภาพตัวเองดีๆ ค่ะ

ตอนนี้ท้อง2ค่ะ35จะย่างเข้า36ขึ้นในอีกไม่กี่เดือนหมอยังบอกเสี่ยงแบบนั้นแบบนี้จนเครียดไปรอบนึง555แต่ก็คิดว่าแล้วแต่ดวงค่ะ

คุณแม่อายุเกิน 35 ต้องเจาะน้ำคร่ำ...วันนี้ผลเจาะน้ำคร่ำออกมาแล้ว เบบี๋ปกติดีทุกโครโมโซมแถมรู้เพศด้วยค่ะ

5y ago

หมอศิริราชมือเบาจริงๆค่ะ จุฬาก็เบาแต่ไม่เท่าศิริราช 😅

เสี่ยงค่ะ เนะนำปรึกษาหมอ วิธีมีลูกตอนนี้เยอะค่ะ ไม่เสี่ยงด้วยค่ะ ถึงจะใช้เทคโนโลยีช่วยก็ตาม

แต่ล่ะคนร่างกายไม่เหมือนกันน่ะค่ะ แนะนำปรึกษารึวางแผนการมีลูกกับคุนหมอดีกว่าค่ะ

ปรึกษาคุณหมอเลยค่ะ มีคำแนะนำสำหรับการตั้งครรภ์ตอนอายุเยอะแน่นอน จะได้สบายใจ

หากวางแผนแล้วความเสี่ยงแทบน้อยมากเลยค่ะ หากเราอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์