เห็นข่าวคุณชมพู่ที่ทราบรู้เพศลูกตั้งแต่ 6w ตอนนี้เรารู้เพศลูกเร็วขนาดนี้เลยเหรอคะ เพราะตอนนี้เราท้องได้ 7w ยังไม่รู้เพศลูกเลย

12 ตอบกลับ

ทราบได้จากการตรวจ Nifty ค่ะ คือการตรวจโคโมโซมลูกที่มีัปะปนในเลือดของแม จากโคโมโซมนี่เองทำให้ทราบเพศของลูกด้วยค่ะ ซึ่งค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง ปกติใช้ตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรมเป็นหลัก เป็นวิธีการใหม่ที่มีความเสี่ยงต่อการตั้งครรภ์น้อยที่สุด และแม่นยำที่สุดเพื่อจะได้ทราบตั้งแต่อายุครรภ์อ่อนๆ เพื่อถ้าเจอจะได้ยุติการตั้งครรภ์ได้ง่ายกว่า แบบสมัยเก่าที่กว่าจะทราบอายุครรภ์ก้มากกว่า 5 เดือน ซึ่งทารกมีอวัยวะสมบูรณ์เหมือนทารกทั่วๆไปด้วยค่ะ

ตรวจโครโมโซมเพื่อคัดกรองดาวน์ซิมโดรมครับ แต่ได้รู้เพศมาเป็นของแถม ผมตรวจไปเกือบ3หมื่น

6y ago

พอดีตรวจเด็กแฝดอะครับเลยแพงหน่อย

เท่าที่ฟังข่าวมา คิดว่ายังไม่ทราบนะคะ เหมือนพูดว่าตามธรรมเนียมจีน

กลับไปฟังข่าวมา คิดว่าคงตรวจเลือดแล้วทราบตามที่แม่โน๊ตแจ้งละคะ

ตรวจโคโมโซนค่ะ โรงพยาบาลรัฐไม่แพงค่ะ 3500 บาทรู้เพศของลูกด้วยค่ะ

6y ago

3500เจาะน้ำคร่ำค่า

ตรวจโครมโมโซมตอน4เดือนค่า 12000 บ้านนี้ตรวจเรียบร้อย

รออีกนิดค่ะเรารู้ตอน 13 วีค

ตรวจโครโมโซมค่ะรู้เลย

ซาวดูตอน 14w รู้เพศจ้า