ฝากครรภ์ ท้องแรกค่ะ

เสียค่าใช้จ่ายเท่าไหร่คะ พอดีมีประกันสังคม#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

12 ตอบกลับ

รพ.รัฐฝากฟรีค่ะ ของเราฝากรพ.ที่ไม่ได้มีสิทธิที่นั่นเสียค่าตรวจการตั้งครรภ์กะอัลตร้าซาวด์ครั้งแรก500กว่าบาทครั้งต่อไปรพ.เอาเข้าโครงการเสียเฉพาะค่ายา ค่าวัคซีน รอบละไม่ถึง500 ถ้าไม่มีฉีดวัคซีนเราก็เสียค่ายาไม่เกิน200 บาทแต่ถ้าย้ายสิทธิไปรพ.ที่จะฝากน่าจะฟรีนะคะ

สะดวกฝากคลินิก ขอใบเสร็จไว้เบิกประกันย้อนหลังได้นะคะ เบิกได้1500บาท ทางนี้สะดวกฝากคลินิกค่ะ นัดตอนเย็น ไม่ต้องลางาน แต่ละรอบค่าใช้จ่ายจะไม่เท่ากันไม่เกิน2000ต่อครั้ง เราครั้งแรกเสีย1350 รวมยา ซาวด์ เจาะเลือด ครั้งต่อไป600-1000 สะดวก รพ รัฐ น่าจะไม่เสียค่าใช้จ่ายค่ะ

ฝากรพ รัฐไม่น่าจะเสียเยอะนะคะ แต่ถ้าฝากคลีนิคก็จะแล้วแต่ราคาของคลินิค ของเราครั้งแรกฝากคลินิค 1250 ค่ะ สะดวกใกล้บ้านได้ซาวด์ดูน้องทุกเดือนด้วย ☺️

สำรองจ่ายไม่มากค่ะ บางโรงพยาบาลไม่ต้องสำรองจ่ายด้วย ส่วนตัวเราประกันสังคมแต่เราฝากพิเศษกับคลีนิค แรกเข้า2,000 โรงพยาบาลรัฐอาจถูกกว่านี้

ไม่เสียค่ะ โรงพยาบาลรัฐพาเข้าโครงการฝากครรภ์ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายเลยคะ ตอนคลอดต้องสำรองจ่ายเองคะ

ของเราฝากคลินิกแรกฝาก800รวมเจาะเลือดรวมยา ครั้งต่อไปครั้งละ500รวมยา ซาวด์ทุกเดือนตั้งแต่แรกฝาก

ประกันสังคมไม่ๆได้เสืยตังจ้าไปฝากได้เลยตามโรงพยาบาลที่ตัวเองเลือกไว้ตามสิทธิประกันสังคม

1y ago

เเล้วเเต่โรงพยาบาลจ้าถ้ารัฐบาลก็ถูกหน่อย

เคยถาม รพ.แจ้งว่า ฝากครรภ์ฟรีทุกสิทธ์ค่ะตอนนี้ อาจจะค่าธรรมเนียมบ้าง

ประกันสังคม รพ.รัฐหรือเอกชนคะ ถ้าเอกชนแม่ต้องสำรองจ่ายค่ะ

โรงพยาบาลรัฐฝากครรภ์ฟรี5ครั้ง ทุกสิทธินะคะ