ถ้าไปฝากครรภ์ต้องเตรียมอะไรบ้างคะ

เวลาไปฝากครรภ์ต้องเอาอะไรไปบ้างค่ะแล้วที่เขาบอกว่าให้พาพ่อเด็กไปด้วยไม่พาไปได้ไหมค่ะ

17 ตอบกลับ

ของเราไปฝากครั้งแรกที่อนามัย ไปคนเดียวค่ะ ใช้บัตรปชช. แต่เตรียมทบบ.ถ่ายแล้วไปด้วยทุกครั้งค่ะ หมอจะเรียกใช้เมื่อไรก็สะดวกค่ะ แต่ใช้ข้อมูลพ่อด้วยค่ะ ส่วนพ่อหมอจะนัดให้มาเจาะเลือดทีหลัง เมื่อหมอเจาะเลือดเราไปตรวจแล้วพบเลือดจางค่ะ ถ้าไม่มี%เลือดจางก็ไม่ต้องใช้คุณพ่อค่ะ

ครั้งแรกแฟนเราพาไปค่ะ ใช้แค่บัตรประชาชนทั้งสองคน รอบสองแฟนก็ไปเพราะต้องเจาะเลือด เราเป็นพาหนะธาลัสซีเมีย. แต่ถ้าเลือดแม่ปกติ ก็ไม่ต้องให้พ่อไปด้วยก็ได้ค่ะ

ฝาก รพ.รัฐ ต้องใช้แค่บัตร ปชช.ของตัวเองกับสามีค่ะ แล้วพ่อเด็กก็ต้องพาไปค่ะ เผื่อเค้าจะเรียกเจาะเลือดด้วยว่าพ่อหรือแม่เป็นโรคพาหะหรือเปล่า

* บัตรประชาชนค่ะ ครั้งแรกไม่ไปได้ค่ะ แต่ถ้าตรวจเลือดแล้วผลออกมา แม่มีพาหะหรือความเสี่ยงต่างๆ ครั้งต่อไปถึงจะนัดพ่อมาตรวจด้วยคร้าบ

ถ้ารพ.รัฐ พาสามีไปด้วยก็ได้ค่ะ เขาจะตรวจคู่เลยทีเดียว ของเราฝากคลีนิค ตรวจแม่ก่อนถ้าผลปกติไม่ตรวจพ่อค่ะ ของเราผลปกติพ่อรอดไปค่ะ

บัตรประชาชน 1 ใบค่ะ ไม่ต้องเอาพ่อเด็กไปก็ได้ แต่ถ้าผลตรวจเลือดของแม่มีปัญหา หมอจะนัดพ่อของเด็กมาเจาะเลือดอีกทีค่ะ

ไปคนเดียวได้ค่ะ ตรวจเลือดคุณแม่คนเดียวก่อนได้ ถ้าแม่แข็งแรงดี ไม่มีพาหะอะไร ก็ไม่จำเป็นต้องตรวจเลือดพ่อค่ะ

บัตรประชาชนค่ะ ไม่พาไปก็ได้ค่ะครั้งแรกถ้าเลือดแม่ไม่มีปันหา ก็ไม่ต้องใช้พ่อก็ได้ค่ะ

ท้องแรกต้องพาพ่อไป เพราะจะได้เจาะเลือด พ่อและแม่ ท้องสอง พ่อไม่ได้เจาะ แม่เจาะ ค่ะ

เตรียมบัตรปชช ทั้งพ่อและแม่ ท้องแรก ต้อง พาพ่อไปเจาะด้วยค่ะ

4y ago

1เดือนครึ่งค่ะ