ลูกชอบตกใจ

เวลาได้ยินเสียงดังลูกชอบตกใจ ผวา หรือบางทีก็ตัวแข็งทื่อไปเลย แม่กังวลมากค่ะ มีวิธีแนะนำไหมคะ เพราะแม่เลี่ยงเสียงดังแล้วแต่บางทีญาติๆก็เผลอปิดตู้เย็นเสียงดัง

1 ตอบกลับ

ต้องถามว่าน้องอายุเท่าไหร่ค่ะ แต่ส่วนใหญ่เด็กจะหูไวอยู่แล้ว ต้องแก้ที่ผู้ใหญ่มากกว่าค่ะ

1y ago

คงต้องแก้ที่ผู้ใหญ่ค่ะ และพยายามอธิบายบริบทต่างๆให้ลูกฟัง